- 1 kg rau nhút.
- Rau răm, đường, muối, chanh, nước mắm, tỏi, ớt, hành phi.
Thực hiện:
- Gà ta làm sạch, luộc chín rồi xé miếng vừa ăn.
- Rau nhút nhặt bỏ lá, chỉ lấy đọt non, ngắt khúc khoảng 4 cm rồi rửa sạch và trụng với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo.
- Trộn gà xé với rau nhút, cho thêm 1 muỗng canh đường (nếu ăn ngọt hơn có thể thêm), 1/3 muỗng cà phê muối,
2 muỗng canh nước cốt chanh, một ít hành phi và một nắm rau răm thái nhỏ vào trộn đều.
- Sắp gà trộn rau nhút ra đĩa, dùng kèm với nước mắm tỏi ớt.
Anh Khoa
Bình luận (0)