Gigabyte chính thức ra mắt dòng VGA 'khủng' AORUS Radeon RX 500

0 Thanh Niên Online
Gigabyte vừa mở rộng đại gia đình bo mạch đồ họa AORUS của mình với các thành viên mới từ AMD. 
Mới đây, hãng Gigabyte cho biết sẽ sử dụng GPU Radeon RX 580 (XTR) và RX 570, thế hệ GPU Polaris thế hệ thứ 3 từ AMD. Đặc trưng của các bo mạch đồ họa (VGA) mới sẽ là hiệu năng tốt nhất thông qua công nghệ GPU Gauntlet Sorting của Gigabyte, nền tảng phần cứng mạnh mẽ với công nghệ linh kiện siêu bền và cả việc tản nhiệt hiệu quả của giải pháp Windforce. Cũng không thể không nhắc đến công nghệ RGB Fusion mang đến hình thức đầy ấn tượng.

AORUS Radeon RX 580 XTR 8G

Gigabyte chính thức ra mắt dòng VGA 'khủng' AORUS Radeon RX 500 - ảnh 1

AORUS RX 580 XTR sẽ chỉ có phiên bản RAM 8GB, hệ thống tản nhiệt Windforce 2X cùng với thiết kế hệ thống đèn LED RGB, hai quạt 100mm với 4 ống dẫn nhiệt hai lớp độc đáo. Hệ thống phase nguồn sẽ có thiết kế 6+2 cùng với chuỗi linh kiện siêu bền đặc trưng của Gigabyte, mang đến khả năng vận hành bền bỉ, đáng tin cậy.

Gigabyte chính thức ra mắt dòng VGA 'khủng' AORUS Radeon RX 500 - ảnh 2

Loạt VGA mới này cũng đánh dấu sự thay đổi cơ bản về hình thức trong các thiết kế VGA của GIGABYTE, phía trước sẽ có nhiều nơi để đặt đèn LED RGB hơn trong khi mặt lưng là sự ấn tượng từ cả bề ngoài lẫn bên trong. Phía dưới tấm kim loại sẽ là hàng loạt các tấm truyền dẫn nhiệt giúp tản nhiệt cho các linh kiện phía trên, giúp cho nhiệt độ tổng thể của PCB và VGA ổn định hơn, đồng đều hơn, mang đến độ ổn định cao hơn khi vận hành liên tục. Ngoài ra, các VGA AORUS mới như AORUS RX 580 XTR cũng mang đến nhiệt độ vận hành của GPU thấp hơn so với các đối thủ khác nhờ vào công nghệ tản nhiệt mặt lưng đặc trưng.

Đây cũng là một trong những phiên bản GPU cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại của AMD, tên mã hoàn chỉnh là RX 580 XTR.

AORUS Radeon RX 580 8G / 4G

Gigabyte chính thức ra mắt dòng VGA 'khủng' AORUS Radeon RX 500 - ảnh 3

AORUS RX 580 sẽ có hai phiên bản RAM 8GB và 4GB, tất cả đều là GDDR5. Thiết kế hệ thống tản nhiệt sẽ gọn gàng hơn với hai quạt làm mát 90mm cùng với 4 ống dẫn nhiệt hai lớp độc đáo tiếp xúc trực tiếp với GPU. Các khu vực khác nhu phase nguồn và RAM tất nhiên vẫn được tản nhiệt hiệu quả thông qua thiết kế cẩn thận của Gigabyte.

Các VGA AORUS RX 580 hoàn toàn đủ sức giúp người dùng chinh chiến trong hầu hết các game ở độ phân giải 1440p, cao hơn đáng kể so với trước đây, độ phân giải cao hơn sẽ mang đến hình ảnh chi tiết hơn, đẹp mắt hơn.

AORUS Radeon RX 570 4G

Gigabyte chính thức ra mắt dòng VGA 'khủng' AORUS Radeon RX 500 - ảnh 4

Được thiết kế hướng đến việc trải nghiệm game hoàn hảo ở độ phân giải 1080p, các VGA AORUS RX 570 được trang bị hệ thống tản nhiệt Windforce 2X mạnh mẽ cùng với tấm ốp kim loại ở mặt lưng giúp mọi thứ cứng cáp, tản nhiệt hiệu quả hơn. Tính năng đèn LED RGB và tương thích với RGB Fusion là điều tất nhiên sẽ hiện diện.

Gigabyte Radeon RX 580 / RX 570 Gaming

Gigabyte chính thức ra mắt dòng VGA 'khủng' AORUS Radeon RX 500 - ảnh 5

Trong khi đó, với giá thành hấp dẫn hơn thì các VGA dòng Gaming của Gigabyte cũng tạo được ấn tượng của riêng mình. Vẫn là hệ thống tản nhiệt Windforce cùng với thiết kế bề ngoài đặc trưng và quen thuộc, mọi thứ vẫn đủ mạnh mẽ để giúp bạn trải nghiệm tốt nhất trong thế giới game muôn vạn sắc màu.

Sẽ có hai phiên bản khác nhau sử dụng GPU RX 580 và RX 570. Tất cả các VGA thuộc 500 series mới từ Gigabyte với thương hiệu Gaming hoặc AORUS đều được tối ưu cho công nghệ thực tế ảo (VR), mang đến nhiều giá trị và sức mạnh cho người dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple sẽ ra mắt thiết bị đeo VR trong năm 2022

Apple đã nghiên cứu Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và Thực tế tương tác (AR – Augmented Reality) khá lâu tính đến thời điểm này. Có vẻ như sản phẩm thương mại đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm tới.