Lộ diện ổ cứng SSD Samsung 8TB – Một ổ cứng cho tất cả tựa game

Lộ diện ổ cứng SSD Samsung 8TB – Một ổ cứng cho tất cả tựa game

0 Thanh Niên Online

Có vẻ như Samsung quyết định tung ra một giải pháp lưu trữ vừa tốc độ cao vừa có dung lượng lớn cho tất cả mọi nhu cầu, từ lưu trữ các bộ cài cho đến cài đặt game.

Amazon đã làm “lộ” âm mưu của Samsung khi cho xuất hiện sản phẩm QVO SATA Samsung SSD 870 phiên bản 8TB trên website bán hàng của mình. Mặc dù sử dụng công nghệ QLC để giảm thiểu giá thành, sản phẩm vẫn không hề rẻ.

Lộ diện ổ cứng SSD Samsung 8TB – Một ổ cứng cho tất cả tựa game - ảnh 1

Có 2 phiên bản được rao bán trên Amazon, 8TB và 1TB, đã bị gỡ bỏ, nhưng các chuyên gia trên trang Tom’s Hardware đã phát hiện ra trước khi điều đó xảy ra. Đồng thời, họ cũng đã ghi chú lại giá bán của từng phiên bản.

Samsung QVO 870 8TB được định giá 900 USD (khoảng 21 triệu đồng), bán ra chính thức vào ngày 24/8/2020. Đó là mức giá cho các sản phẩm đầu tiên, và dĩ nhiên theo thời gian sẽ có những cửa hàng bán rẻ hơn. Dù sao, chi phí đầu tư tổng thể cho sản phẩm vẫn không hề rẻ chút nào.

Phiên bản QVO 870 1TB có mức giá dễ chịu hơn, 130 USD (khoảng 2,8 triệu đồng), tương đương với QVO 860 - ổ cứng QLC NAND đầu tiên của hãng. Ổ cứng 1TB sẽ được Samsung bán ra vào ngày 30/6/2020.

Lộ diện ổ cứng SSD Samsung 8TB – Một ổ cứng cho tất cả tựa game - ảnh 2

Tốc độ đọc, ghi của các sản phẩm mới cũng được công bố. QVO 860 hiện tại có tốc độ ghi khoảng 80MB/giây, nhưng với bộ nhớ đệm SLC, sản phẩm có thể đạt được 520MB/giây. Có vẻ như điều này sẽ được lặp lại trên các thiết bị mới.

Có lẽ ổ cứng mới nhất của Samsung sẽ thay đổi suy nghĩ của chúng ta rất nhiều, và chắc chắn có nhiều người muốn sở hữu ngay lập tức khi chúng xuất hiện. Đây rõ ràng là các lựa chọn đáng giá cho những hệ thống máy tính dành cho game thủ khủng nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm