Vi xử lý Intel Tiger Lake 10nm sẽ ra mắt năm nay với đồ họa Xe

Vi xử lý Intel Tiger Lake 10nm sẽ ra mắt năm nay với đồ họa Xe

0 Thanh Niên Online

Tại CES diễn ra đầu năm nay, Intel đã trình diễn kiến trúc đồ họa tích hợp Xe của mình. Vẫn chưa có thông tin và hình ảnh của VGA rời thực tế, nhưng phiên bản tích hợp sẽ được ra mắt chỉ trong vài tháng nữa.

Các vi xử lý Intel Tiger Lake được biết sẽ ra mắt vào giữa 2020, đồng nghĩa với việc Xe sẽ có cơ hội để chứng tỏ sức mạnh tích hợp trong vài tháng nữa.

Vi xử lý Intel Tiger Lake 10nm sẽ ra mắt năm nay với đồ họa Xe - ảnh 1

Có thể, để đối đầu với những thiết bị rời của Nvidia và AMD ở thời điểm hiện tại là chưa đủ, nhưng liệu Xe có thể cạnh tranh với các VGA tích hợp trong các APU hay không là một câu hỏi rất thú vị.

CEO của Intel, Bob Swan chia sẻ với các nhà đầu tư trong tuần rồi, Tiger Lake sẽ được phát triển dựa trên các vi xử lý 10nm thế hệ thứ 2 của công ty, và sẽ xuất hiện trên hơn 50 máy tính xách tay trước khi hết năm 2020. Swan cũng cho biết các sản phẩm mới sẽ có hiệu năng vượt trội.

Vi xử lý Intel Tiger Lake 10nm sẽ ra mắt năm nay với đồ họa Xe - ảnh 2

Thật lòng mà nói, vi xử lý đồ họa Xe đã được chờ đón khá nhiều, và với những thông tin cũng như tình hình sản xuất hiện tại, ít nhất phải đến cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021 thì những sản phẩm thật sự của Xe mới được ra mắt, trừ khi Intel muốn dành cho người dùng sự bất ngờ vào mùa hè.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đánh giá nhanh màn hình Acer Nitro VG252QX với tấm nền IPS 240Hz

Đánh giá nhanh màn hình Acer Nitro VG252QX với tấm nền IPS 240Hz

Mức giá khá cao của những màn hình có tốc độ quét 240Hz tấm nền IPS khiến cho những game thủ muốn “go pro” ngại ngùng xuống tay. Acer với truyền thống định giá thành tốt đã ra mắt Nitro VG252QX hội tụ đầy đủ yếu tố kể trên nhưng lại có giá thấp nhất trong phân khúc.

Intel Core i9-10900K – Sức mạnh chiến game không đối thủ

Intel Core i9-10900K – Sức mạnh chiến game không đối thủ

Một vài tuần trước, Intel chính thức giới thiệu dải sản phẩm vi xử lý thế hệ 10 được phát triển dựa trên kiến trúc Comet Lake-S và nền tảng Z490. Các vi xử lý thế hệ 10 không mới, nhưng được thay đổi và phát triển khá nhiều trên nền thế hệ 9 – LGA 1151, đặc biệt là Core i9-10900K.