eSport được cân nhắc đưa vào SEA Games 2021 tại VN

0 Thanh Niên Online
Được biết, eSport sẽ ra mắt trong Thế vận hội 2024 tại Paris như một môn thể thao trình diễn.
Theo Ủy ban Olympic Philippines (POC) và Liên đoàn thể thao điện tử châu Á (AESF), eSport là môn thể thao toàn cầu phát triển nhanh nhất và thật không công bằng khi bị loại trừ trong mùa tiếp theo của Thế vận hội Olympic phiên bản khu vực mà Việt Nam sẽ tổ chức vào năm tới.
eSport được cân nhắc đưa vào SEA Games 2021 tại VN - ảnh 1
Ủy ban Olympic Philippines và Liên đoàn thể thao điện tử châu Á đang xem xét việc đưa eSport vào danh sách các môn thi đấu trong buổi họp hội đồng SEA Games thông qua Zoom hôm 21.07 sau khi 36 môn thể thao đã được liệt kê trong danh sách các môn thi đấu trong SEA Games Hà Nội diễn ra vào ngày 21.11 đến ngày 2.12 năm sau.
Tổng giám đốc Liên đoàn thể thao điện tử châu Á Sebastian Lau đã thông báo cho chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử quốc gia Philippines (NESFP) Ramon Suzara về việc thêm vào môn eSport. Ông Lau cho biết: “Theo nguồn tin chúng tôi được biết, Việt Nam không đưa eSport vào danh sách các môn thi đấu chính thức, và hiện các nước tham gia có thể gửi đơn kháng nghị đến nước chủ nhà”.
eSport được cân nhắc đưa vào SEA Games 2021 tại VN - ảnh 2
Ít nhất 15 môn thể thao tạo ra 56 huy chương vàng cho Philippines đã không lọt vào danh sách cuối cùng, khiến chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines và đại diện Cavite, ông Abraham “Bambol” Tolentino sẽ đại diện trong cuộc họp liên đoàn sắp tới trong tuần này. Ông Suzara cho biết: “Tất cả các quốc gia SEA Games đã áp dụng eSport vào danh sách thi đấu và họ muốn môn thể thao này được vào danh sách chính thức ở Việt Nam vào năm tới”.
Được biết, eSport sẽ ra mắt trong Thế vận hội 2024 tại Paris như một môn thể thao trình diễn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm