Formula 1 ra mắt giải đấu mobile eSports

0 Thanh Niên Online
Formula 1 vừa công bố ra mắt giải đấu mobile eSports lần thứ 2 dành riêng cho các tay đua trên di động.
Series Formula 1 Mobile Racing eSports bắt đầu vào ngày 7.9, với các giải đấu vòng loại sẽ diễn ra trong 3 tháng tới theo đó những người có thành tích cao nhất từ mỗi giải đấu hàng tháng sẽ đạt điều kiện tham dự vòng chung kết, đây sẽ là giải đấu kéo dài 9 ngày để xác định nhà vô địch đầu tiên của giải eSports F1 trên di động.
Công ty tổ chức giải đấu này cũng là nhà điều hành của F1 Esports Series. Vào tháng 5 năm 2019, Ferrari là đội thứ 10 và cuối cùng tham gia giải đấu eSports.
Formula 1 ra mắt giải đấu mobile eSports - ảnh 1
Tiến sĩ Julian Tan, phụ trách Sáng kiến Kinh doanh Kỹ thuật số và eSports tại Formula 1 cho biết: “eSports trên di động là một ngành đang bùng nổ khi thế hệ Z và thế hệ Alpha dành nhiều thời gian hơn để chơi game trên điện thoại. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn để phát triển các giải đấu và phát huy kiến thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực này trong nỗ lực không ngừng để tiếp cận và xây dựng tập khách hàng trẻ hơn, mang đến nhiều cơ hội hơn để họ tiếp xúc với Formula 1. Đây là một phần trong chiến lược của F1 nhằm tiếp tục làm cho môn thể thao này dễ tiếp cận hơn với người hâm mộ thông qua game và eSports, đặc biệt là với Giải đua trên di động F1 do Codemasters phát triển, mọi người đều có thể tham gia miễn phí. Chúng tôi rất vui khi bắt đầu cuộc tìm kiếm nhà vô địch đua xe trên điện thoại di động F1 đầu tiên năm 2020!”.
Xét về mức độ thành công của F1 eSports trong 4 năm qua, không có gì ngạc nhiên khi thấy Formula 1 mở rộng với giải vô địch trên di động. Đây cũng là một bước phát triển đầy hứa hẹn đối với eSports trên di động vốn là một phần quan trọng của ngành này trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm