Age of empires lên di động với bản World domination

0
Dòng game chiến thuật đình đám một thời Age of empires sắp được hãng Microsoft đưa lên các thiết bị di động cảm ứng iOS, Android và Windows Phone.

Age of empires lên di động với bản World domination

Hãng Microsoft vừa công bố phần mới nhất của dòng game chiến thuật kinh điển Age of empires (quen thuộc với các game thủ Việt với tên “Đế chế” - TNG). Mang tên Age of empires: World domination, phiên bản này không dành cho PC mà sẽ xuất hiện trên các thiết bị di động cảm ứng chạy các nền tảng iOS, Android và Windows Phone.

Người chơi có thể lựa chọn nhân vật chính từ danh sách hơn 100 vị anh hùng nổi tiếng, giúp họ xây dựng các đội quân riêng biệt dựa trên những nền văn minh có thật trong lịch sử. Game sẽ có chế độ chơi online, cả phối hợp và đối kháng, cùng với hệ thống điều binh khiển tướng được thiết kế lại hoàn toàn dành cho màn hình cảm ứng.

Age of empires lên di động với bản World domination

Hiện game đã tung ra một đoạn trailer mô tả lối chơi, mời bạn đọc cùng theo dõi:

Được biết, Age of empires: World domination sẽ là một game miễn phí và sẽ phát hành trong dịp hè năm nay.

Cách đây 2 năm, Microsoft từng tung ra một game AoE miễn phí khác là Age of empires online nhưng không thành công. Theo lời giám đốc sản xuất Kevin Perry tại Microsoft Studios, AoE online là “một game tốt nhưng không phù hợp với mô hình game miễn phí (F2P)”.

Age of empires lên di động với bản World domination

Age of empires từng là dòng game chiến thuật hàng đầu trên PC trong những thập kỷ 90, 2000 của thế kỷ XX. Do Microsoft nắm quyền phát hành, AoE khi đó đối trọng với thương hiệu Warcraft của hãng Blizzard. Từ khi hãng phát triển Ensemble Studios đóng cửa (2008), dòng game đã chững lại và không có bước tiến gì mới. Dù vậy, dòng game "già cỗi" này vẫn được nhiều game thủ Việt Nam hâm mộ và các giải đấu game vẫn liên tục được tổ chức.

Bạn đọc có thể cập nhât thêm thông tin về game tại trang chủ: http://www.aoewd.com/

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm