Capcom trở thành nạn nhân của tin tặc

0 Thanh Niên Online
Capcom được biết đến nhiều nhất với loạt game đình đám Resident Evil và Monster Hunter, là những tựa game thành công nhất mà Capcom từng phát hành.
Một vụ hack gần đây nhắm vào công ty phát triển game nổi tiếng Capcom có thể đã lấy đi thông tin cá nhân của khoảng 350.000 tài khoản. Capcom được biết đến nhiều nhất với loạt game đình đám Resident Evil và Monster Hunter, là những tựa game thành công nhất mà Capcom từng phát hành.
Đầu tháng này, Capcom đã báo cáo rằng họ là nạn nhân của một vụ hack lớn. Tin tặc đã tấn công vào các máy chủ nội bộ của Capcom, khiến công ty phải đóng cửa mọi hoạt động cho đến khi tin tặc bị khống chế.
Capcom trở thành nạn nhân của tin tặc - ảnh 1
Theo đó các dữ liệu bị đánh cắp bao gồm thông tin cá nhân của một số nhân viên hiện tại và cả những người đã nghỉ việc, đồng thời cũng bao gồm số liệu bán hàng và thông tin tài chính của Capcom kèm theo thông tin cá nhân của khoảng 350.000 khách hàng. Thông tin được thu thập từ hồ sơ dịch vụ khách hàng, thẻ thành viên tại cửa hàng và các thành viên trong nhóm vận hành eSports. Capcom nhấn mạnh rằng không có dữ liệu mang tính chất rủi ro nào, và tác động thực sự có thể nhỏ hơn nhiều.
Capcom trở thành nạn nhân của tin tặc - ảnh 2
Ngành công nghiệp game thường có những vụ những rò rỉ thông tin với quy mô và phạm vi khác nhau. Một công ty càng nổi bật thì càng dễ trở thành mục tiêu của các hacker háo hức muốn tìm hiểu bí mật của nó và lan truyền chúng trên mạng. Tương tự như Capcom, Ubisoft gần đây là mục tiêu của một vụ rò rỉ như vậy; theo đó các tin tặc không theo dõi thông tin khách hàng hay tài chính công ty mà là mã nguồn của Watch Dogs: Legion. Giờ đây, những người chuyên làm các bản mod sẽ có thể thay đổi trò chơi theo ý thích của họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.