Triển lãm game G-Star 2014: Vắng mặt nhiều “ông lớn”

0
Triển lãm game lớn nhất Hàn Quốc, G-Star 2014, sẽ bắt đầu từ ngày 20 cho đến ngày 23.11.2014. Hiện tại, chỉ mới có một số ít công ty game đăng ký tham gia trong đó có Ncsoft và Nexon.

Về cơ bản, NCsoft thuộc quyền sở hữu của Nexon, nhưng cả hai đều hoạt động độc lập. Đến với G-Star 2014 lần này, 2 “đại trụ” của ngành game Hàn Quốc sẽ lần lượt giới thiệu các sản phẩm game mới như Peria Chronicles, MapleStory 2, Closers, Lineage Eternal, Metal Black: Alternative, cùng một số sản phẩm game di động khác.

XLGAMES (nhà phát triển game ArcheAge) cũng đã xác nhận sự góp mặt của mình cùng tự game mới Civilization Online. Smilegate, công ty đứng đằng sau sự thành công của Crossfire (Đột Kích tại Việt Nam), cũng sẽ ra mắt một số game online mới cùng vài game di động. Dĩ nhiên không thể thiếu sự góp mặt của game MMORPG đang rất được mong đợi, Black Desert, từ nhà phát triển Daum Games.

Triển lãm game G-Star 2014: Vắng mặt nhiều “ông lớn” - ảnh 1

Các hãng game lớn của nước ngoài như Blizzard Entertainment, Sony Etertainment và Wargaming sẽ vắng mặt tại G-Star năm nay. Theo nhiều nguồn tin cho biết, các ông lớn đã khá bận rộn tại các triển lãm game quốc tế vừa qua như E3 2014 và Gamescom 2014, cũng như World of Tanks không mấy thành công tại thị trường Hàn Quốc, do đó sự vắng mặt của họ là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, một số công ty game bản địa như Netmarble, NHN Entertainment, Wemade Entertainment, Webzen và Neowiz Games cũng xác nhận sự vắng mặt của mình tại G-Star 2014. Fan hâm mộ Neowiz Games chắc hẳn sẽ rất thất vọng, bởi vì công ty đang phát triển những dự án game online khá triển vọng như Bless, AskerBlack Squad.

Có lẽ từ sau thất bại của G-Star 2013 với lượng khách tham quan thấp kỷ lục, các nhà phát triển game không còn mặn mà với sân chơi này. Dĩ nhiên, có lẽ một số công ty sẽ xuất hiện tại sảnh B2B ( Business to Business).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm