Trò chuyện cùng các Siêu Sao Đại Chiến: Nghề game thủ chuyên nghiệp còn nhiều khó khăn

0
Đó là lời tâm sự của VIolet (Hanoi Full Louis), Junie và QTV (cùng của Boba Marine) về nghề game thủ chuyên nghiệp.


Thanh Niên Game: Vậy các bạn có thể nêu suy nghĩ của mình về nghề game thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam không?

Violet: Theo mình thì hiện nghề game thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam còn nhiều khó khăn. Do nền Thể thao điện tử Việt Nam mới ở trong thời kỳ đầu, nên còn nhiều bất cập. Nhưng mình tin rằng trong thời gian tới eSports Việt Nam sẽ rất phát triển.

Junie: Mình nghĩ rằng các vận động viên thi đấu TTĐT chuyên nghiệp ở Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn, cụ thể đó là vấn đề tài chính. Lương của các game thủ chuyên nghiệp thường không xứng đáng so với những gì họ bỏ ra, cũng như không kiếm được một khoản tiền ổn định để trang trải cuộc sống. 

QTV: Về mặt tài chính thì Junie đã vừa đề cập, giờ mình sẽ chia sẻ quan điểm về khía cạnh tinh thần. Mình thuộc thế hệ 8x, mà ở thời của mình việc theo đuổi con đường này gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt từ phía gia đình. Mỗi lần thấy con cái chơi game thì chỉ nghĩ rằng chúng đi lêu lổng.

*Trên đây chỉ là một trong những câu hỏi mà TNG đặt ra cho các game thủ, các độc giả có thể xem thêm tại video phía trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.