Vainglory, game trình diễn tại lễ ra mắt iPhone 6, là gì?

0
Hãng Apple đã giới thiệu bộ đôi smartphone mới iPhone 6 và iPhone 6 Plus, cùng với việc dùng một game MOBA để trình diễn tính năng chơi game của 2 chiếc máy này.

Vainglory, game trình diễn tại lễ ra mắt iPhone 6, là gì?

iPhone 6 và iPhone 6 Plus được Apple giới thiệu là có khả năng chơi game đỉnh cao (Ảnh: Trang chủ Apple)

Trong buổi họp báo ra mắt bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus, Apple đã dùng một game sắp phát hành để trình diễn khả năng chơi game 3D tiên tiến của hai chiếc máy này. Đó là Vainglory, một game MOBA dành cho di động, đến từ hãng phát triển mới toe nhưng có cái tên khá “hổ báo”: Super Evil Megacorp (dịch vui là “Đại tập đoàn siêu ác” -TNG).

Vainglory, game trình diễn tại lễ ra mắt iPhone 6, là gì?

Đại diện Super Evil Megacorp trình diễn Vainglory tại họp báo Apple ngày 9.9 (Ảnh: The Verge)

Super Evil Megacorp là công ty mới nhưng quy tụ nhiều “cựu binh” trong làng game. Có thể kể đến COO Segerstrale, đến từ EA và sáng lập hãng Playfish; CEO Bo Daly đến từ Rockstar. Nhân sự phát triển bao gồm các gương mặt đến từ Riot Games, Blizzard, Insomniac Games, v.v.

Vainglory, game trình diễn tại lễ ra mắt iPhone 6, là gì?

Vainglory là "game MOBA hoàn hảo cho điều khiển cảm ứng" (Ảnh: Trang chủ Vainglory)

Vainglory là game MOBA tương tự như Dota 2LMHT, và dành riêng cho iOS. Các trận đấu trong game sẽ là 3 vs 3, với mỗi game thủ chơi trên một máy, trong thời gian khoảng 20 phút/trận.

Lý do Vainglory được trình diễn tại lễ ra mắt iPhone 6/6 Plus là game là một trong những sản phẩm tận dụng tốt nhất (tính đến hiện tại) tính năng chơi game 3D của hai chiếc điện thoại mới, với độ phân giải cao (1334x750 pixel trên iPhone 6 và FullHD 1920x1080 trên iPhone 6 Plus). Bên cạnh đó là game tận dụng những hiệu ứng đồ họa tiên tiến nhất, nhờ bộ hàm API Metal chuyên dành xử lý game của hệ điều hành iOS 8.

Vainglory, game trình diễn tại lễ ra mắt iPhone 6, là gì?

Dàn tướng trong game (Ảnh: Trang chủ Vainglory)

Nhà sản xuất hứa hẹn: “Vainglory sẽ có chất lượng hình ảnh đẹp hơn cả phim Blu-ray chiếu trên TV HD, với chất lượng cao hơn các game console hiện nay”.

Mời các bạn cùng xem trailer gameplay của Vainglory

Liệu đồ họa game có thực sự "đỉnh cao" như nhà phát triển hứa hẹn? Chúng ta hãy cùng chờ xem

Vainglory sẽ là game miễn phí, dĩ nhiên là kèm theo những gói In-app-purchase (mua tính năng, vật phẩm trong game).

Hiện tại Vainglory vẫn trong giai đoạn thử nghiệm tiền khởi (Early access testing). Dự kiến game sẽ ra mắt trong tháng 10, và Việt Nam chúng ta, cùng với Đông Nam Á, Úc và New Zealand, sẽ được trải nghiệm game đầu tiên.

Thời điểm phát hành chính thức toàn cầu của game là tháng 12 năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.