Gần 18.000 người đăng ký cấp hộ chiếu mẫu mới trong ngày đầu triển khai

0 Thanh Niên Online

Trong ngày đầu triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới, Cục Quản lý xuất nhập cảnh và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh toàn quốc đã tiếp nhận gần 18.000 hồ sơ đăng ký của người dân.

Ngày 1.7, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A08) Bộ Công an và các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh toàn quốc bắt đầu triển khai tiếp nhận hồ sơ, cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới không gắn chíp điện tử cho người dân, sau khoảng 1 tháng dừng cấp hộ chiếu mẫu cũ.

Gần 18.000 người đăng ký cấp hộ chiếu mẫu mới trong ngày đầu triển khai - ảnh 1

Gần 18.000 người đã nộp hồ sơ đăng ký cấp hộ chiếu mẫu mới trong ngày đầu tiếp nhận

phạm thảo

Theo A08, trong ngày đầu tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu mẫu mới, số lượng người dân đến trụ sở A08 và các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh rất đông. Tính tới 17 giờ ngày 1.7, A08 và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh toàn quốc đã tiếp nhận 17.921 hồ sơ đăng ký của người dân.

A08 khuyến cáo người dân nên chủ động khai tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu qua cổng dịch vụ công của Bộ Công an (https://dichvucong.bocongan.gov.vn) mà không phải đến xếp hàng nộp tờ khai, chụp ảnh, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Gần 18.000 người đăng ký cấp hộ chiếu mẫu mới trong ngày đầu triển khai - ảnh 2

Mẫu hộ chiếu phổ thông mới đang được cấp cho người dân

phạm thảo

Người dân truy cập đường link kể trên để đăng nhập, sau đó điền đầy đủ thông tin đề nghị cấp hộ chiếu, địa chỉ email, tải ảnh chân dung lên để in hộ chiếu, lựa chọn hình thức nhận hộ chiếu (tại nhà hoặc trực tiếp tại cơ quan xuất nhập cảnh), thanh toán lệ phí trực tuyến khi được cán bộ tiếp nhận hồ sơ gửi yêu cầu.

Sau khi hồ sơ được tiếp nhận, sau 8 ngày công dân làm ở phòng quản lý xuất nhập cảnh các địa phương sẽ nhận được hộ chiếu và chỉ 5 ngày nếu làm tại A08.

Đối với hộ chiếu mẫu cũ (cấp trước ngày 1.7), đại diện A08 cho biết người dân vẫn có thể sử dụng đến hết thời hạn ghi bên trong. Với các mẫu hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông gắn chíp điện tử, Bộ Công an dự kiến sẽ cấp cho công dân vào quý III tới.

Theo đại diện A08, hộ chiếu mẫu mới được thiết kế công phu, những di tích, di sản văn hóa nổi tiếng sẽ được in trên mỗi trang của hộ chiếu góp phần khẳng định chủ quyền, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam ra thế giới. Đặc biệt hộ chiếu phổ thông mới có độ bảo mật cao, chống nguy cơ làm giả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm