Gần 30 tấn nông sản của Đồng Tháp đã được tặng qua chương trình 'Kết nối nông sản'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
23/08/2021 18:38 GMT+7

Từ chương trình livestream " Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch" của T.Ư Đoàn, người dân đã mua gần 30 tấn nông sản của tỉnh Đồng Tháp để tặng bà con ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Theo tin từ T.Ư Đoàn, từ ngày 22 - 23.8, gần 30 tấn nông sản đã được kết nối để trao tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.
Đây là số nông sản từ chương trình livestream "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch" hướng về miền Nam thân yêu, do T.Ư Đoàn tổ chức, cùng với sự đồng hành của Hoa hậu H’Hen Niê và một số kênh livestream khác.

Nông sản được gửi tới các tỉnh, thành Đoàn để chuyển tới bà con nhân dân

Ảnh BTC cung cấp

Sau khi tổ chức, người dân trên toàn quốc đã đặt mua gần 3.000 gói quà trị giá 200.000 đồng (bao gồm 5 kg gạo, 0,5 kg khô cá tra, 1 kg chanh, 3 kg khoai lang) để tặng cho người dân các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khu vực phía Nam.
Đây là những phần quà được mua trực tiếp của nông dân tỉnh Đồng Tháp từ kinh phí vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Gần 30 tấn nông sản đã được các chiến sĩ vùng 2 Hải quân vận chuyển bằng đường thuỷ từ Đồng Tháp về cảng Cát Lái (TP.HCM).

Mỗi túi nông sản gồm: chanh, khoai, cá khô và gạo có giá trị 200.000 đồng

Ảnh BTC cung cấp

T.Ư Đoàn đã kết nối trao những phần quà này cho Thành đoàn TP.HCM, Tỉnh đoàn Bình Dương, Tỉnh đoàn Đồng Nai để gửi tới tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, cho biết qua chương trình, với sự đồng hành của các nghệ sĩ có sức ảnh hưởng, hàng trăm tấn nông sản đã được tiêu thụ, góp phần hỗ trợ bà con nông dân vượt khó trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
“Chương trình có ý nghĩa rất lớn vì giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản và người dân ở vùng dịch sẽ được tặng những phần quà là những nông sản tươi, ngon. Sắp tới, chương trình sẽ đưa nhiều hơn đặc sản của người dân đến với người dân vùng phong tỏa", chị Nguyễn Thị Thu Vân nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.