Gần 4.000 tấn nông sản xuất nhập khẩu cửa khẩu Móng Cái

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
02/01/2023 19:59 GMT+7

Quảng Ninh ' target='_blank' rel='noopener noreferrer'>Quảng Ninh ' target='_blank' rel='noopener noreferrer'>Quảng Ninh lên phương án đón du khách Trung Quốc qua các cửa khẩu">Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) trong những ngày đầu của năm mới 2023 đã khá sôi động, khi có gần 4.000 tấn nông sản được xuất nhập khẩu qua đây.

  1. 3Ngày 2.1, thông tin từ UBND TP.Móng Cái cho biết, trong 2 ngày qua (1-2.1) đã có gần 4.000 tấn hàng hóa được xuất nhập khẩu qua lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên (P.Hải Yên, Móng Cái).

Hàng hóa xuất nhập qua cửa Móng Cái khẩu sôi động trở lại

Các lực lượng chức năng tại lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên đã làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 560 phương tiện; trong đó có 134 phương tiện Việt Nam và 426 phương tiện Trung Quốc, chở hơn 3.900 tấn hàng hóa xuất khẩu.

Hàng hóa nhập khẩu, trong đó có 439 tấn hàng tạp hóa và 88 tấn hàng vải may mặc. Hàng xuất khẩu chủ yếu là bột sắn, hàng khô, hải sản đông lạnh, hải sản tươi sống, hoa quả, các loại hàng tạp khác.

Cũng theo UBND TP.Móng Cái, bắt đầu từ ngày mai (3.1) Cửa khẩu Bắc Luân 2 sẽ chính thức mở cửa thông quan xuất nhập khẩu; trong đó chủ yếu là mặt hàng nguyên liệu sản xuất và hàng sợi của Tập đoàn Texhong. Các loại mặt hàng này đã được lực lượng chức năng phía Việt Nam và Trung Quốc đã làm thủ tục thông quan hẹn trước cho hàng chục phương tiện xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu này.

Trước tình hình Trung Quốc dỡ bỏ chính sách "Zero Covid", UBND TP.Móng Cái đã lên kế hoạch đón tiếp chu đáo để người và phương tiện có thể tăng đột biến sau một thời gian gián đoạn bởi dịch bệnh.

Quảng Ninh ' target='_blank' rel='noopener noreferrer'>Quảng Ninh lên phương án đón du khách Trung Quốc qua các cửa khẩu">Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) trong những ngày đầu của năm mới 2023 đã khá sôi động, khi có gần 4.000 tấn nông sản được xuất nhập khẩu qua đây.' />
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.