Gần 50 người đại náo 'tịnh thất Bồng Lai' tìm con, đánh nhà sư

0 Thanh Niên Online

Chỉ vì nghi ngờ con theo bạn trốn vào 'tịnh thất Bồng Lai' (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An), trong đêm, khoảng 50 người tự ý xông vào đây đập phá tài sản và đánh nhà sư.

Một sư thầy bị đánh chấn thương vùng mặt, máu chảy rất nhiều /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Một sư thầy bị đánh chấn thương vùng mặt, máu chảy rất nhiều
ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Sáng 26.10, ông Võ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây (H.Đức Hòa, Long An), cho biết công an xã đang phối hợp Cảnh sát hình sự H.Đức Hòa tiến hành điều tra, xác minh vụ việc gây mất an ninh trật tự tại một điểm tự xưng là cơ sở thờ tự trên địa bàn xã.

Gần 50 người đại náo 'tịnh thất Bồng Lai' tìm con, đánh nhà sư - ảnh 1

Tịnh thất Bồng Lai không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng

ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 24.10, một nhóm khoảng 50 đàn ông và phụ nữ đi ô tô đến “Tịnh thất Bồng Lai” ở ấp Lập Thành (xã Hòa Khánh Tây), đập cửa kêu nhiều lần.

Do trụ trì đi vắng nên sư chùa chậm ra mở cửa. Không đợi lâu, nhóm này đập cửa xông vào bên trong, một số phụ nữ cầm theo nón bảo hiểm, một số người đàn ông đeo khẩu trang đi thẳng vào từng phòng ngủ của tịnh thất. Một số người ở "tịnh thất Bồng Lai" đứng ra ngăn cản, nhưng những người này không chịu dừng lại mà còn la lớn: “Con gái tao mầy dụ vô đây rồi đưa đi đâu?”.

Một phụ nữ vừa cầm nón bảo hiểm đập phá đồ đạc tu hành vừa la lớn với lời lẽ xúc phạm, khi có một sư thầy đứng ra can ngăn. Một người đàn ông trung niên thì vô tư đi vào từng phòng ngủ. Vừa đi, người này vừa dùng tay vứt tung quần áo và la lớn tiếng. Ngoài ra, có rất đông người đi theo sau hai người này.

Nhiều ni cô cùng nhóm tu sĩ hoảng sợ, nép vào một góc không dám phản ứng. Trong khi đó, một sư thầy vừa ra giải thích đã bị một nhóm người dùng vật cứng ném vào mặt làm rách một đường rất sâu, máu chảy ướt mặt. Lúc này, một đàn ông nhào tới, đưa chân đạp vào người sư thầy này và ra lệnh kêu trụ trì về liền, nếu không sẽ phá hết tịnh thất này.

Dù sư thầy bị thương, nằm trên nền gạch nhưng không ai dám đưa đi cấp cứu. Hai nạn nhân khác bị đánh vào đầu. Những người ở "tịnh thất Bồng Lai" liên tục điện thoại cầu cứu công an, tuy nhiên không thấy công an xã, huyện có mặt kịp thời để giải quyết. Sau đó nhóm người này bỏ đi và một người thách thức "còn quay lại nhiều lần nữa".

Ông Võ Trường Ca cho biết: “Đây không phải là chùa hay tịnh thất Bồng Lai vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng, mà do một người từ TP.HCM xuống lập nên. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng không công nhận. Vì vậy, thực chất ở đó là “biến gia thành tự”, có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ”.

Gần 50 người đại náo 'tịnh thất Bồng Lai' tìm con, đánh nhà sư - ảnh 2

"Tịnh Thất Bồng Lai" đóng cửa từ khi xảy ra vụ việc cho đến nay

ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Được biết, thời gian qua, tại “tịnh thất Bồng Lai” tự xưng này có 2 sư thầy thi hát bolero trên truyền hình. Đặc biệt là 5 chú tiểu đoạt quán quân chương trình “Thách thức danh hài”, được nhiều người chú ý vì sự hóm hỉnh, hài hước.

Thanh Niên sẽ thông tin thêm về vụ việc gây xôn xao dư luận này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm