Tại Hà Nội các khu giết mổ công nghiệp, giết mổ tập trung hiện đáp ứng khoảng 15% nhu cầu thịt gia cầm và 29,4% nhu cầu thị lợn; hơn 70% thịt lợn và 100% thịt trâu bò được cung ứng từ các có sở giết mổ nhỏ lẻ, chưa được kiểm soát theo quy định.
Trên địa bàn Hà Nội hiện có 1.860 cơ sở, điểm giết mổ và hộ kinh doanh giết mổ theo mùa vụ chưa được kiểm soát nhưng lại cung ứng gần 80% thịt các loại ra thị trường. Đây sẽ là nguy cơ lớn trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh.
P.Hậu
>> Hai vụ vận chuyển trứng và thịt không rõ nguồn gốc
>> Nhiều vụ vận chuyển thịt không rõ nguồn gốc
>> Tiêu hủy hơn 4 tấn thịt không rõ nguồn gốc
>> Phối hợp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Bình luận (0)