Gạo về vùng lũ

Ngày 21.12, Báo Thanh Niên phối hợp Tỉnh đoàn Bình Định trao 5 tấn gạo của Công ty cổ phần đầu tư Vinh Phát (TP.HCM) cho người dân vùng lũ hai xã Cát Tiến và Cát Chánh, H.Phù Cát, Bình Định.

Số gạo này được chia thành 200 bao (mỗi bao 25 kg) trao tận tay cho bà con bị thiệt hại nặng nề sau những đợt lũ chồng lũ vừa qua. Bà Nguyễn Thị Yến (58 tuổi, ở đội 7, thôn Tân Tiến, xã Cát Tiến) kể lại: “Lũ nặng nhất là đợt cuối cùng mới đây, nước vô ngập hơn nửa cái nhà. Gia đình tôi mất hết rồi!”.
Sau các cơn lũ lớn, số phận những người sống neo đơn càng thê thảm hơn. Bà Nguyễn Thị Phượng (61 tuổi, ở thôn Tân Tiến, xã Cát Tiến) chỉ vô đôi chân lở loét: “Tui sống có một mình, bị sốt li bì mấy ngày nay. Nghe nói được nhận gạo nên tui ráng dậy mà đi chứ nhà gạo, lúa ướt hết rồi, bữa giờ toàn ăn mì tôm”.
Tại Cát Chánh, 8 giờ sáng, rất đông bà con tụ tập ở UBND xã để chờ nhận gạo. Đối tượng ưu tiên lần này là người nghèo và lớn tuổi. Bà Nguyễn Thị Bảy (73 tuổi, ở thôn Cù Lao, xã Cát Chánh) run run nói: “Nhà tui bị ngập tới đầu gối. Tui già không làm được gì, chỉ nuôi được đàn gà chục con thì bị lũ cuốn trôi hết. Mà nghe nói được phát gạo là mừng, cả khu này đang thiếu gạo mà”.
Anh Nguyễn Xuân Vĩnh, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, nhận định: “Tấm lòng của các nhà hảo tâm và các đơn vị, doanh nghiệp hướng về bà con vùng rốn lũ Bình Định những ngày này thật đáng quý. Sau 5 đợt lũ liên tiếp, người dân mà nhất là dân nghèo ở vùng lũ gần như đã kiệt sức, tài sản hư hao, mất mát khá nhiều, đến miếng ăn còn khó khăn. Những tấn gạo nghĩa tình này thật đáng quý, đáng trân trọng”.
Đến với người dân Phú Yên, Quảng Nam
Chiều 21.12, Báo Thanh Niên phối hợp Tỉnh đoàn Phú Yên trao 200 suất quà (500.000 đồng/suất) cho bà con vùng lũ xã An Định, H.Tuy An, Phú Yên. Trong hôm nay 22.12, Thanh Niên phối hợp Tỉnh đoàn Bình Định tiếp tục trao 200 suất quà (500.000 đồng/suất) cho học sinh vùng lũ H.Phù Mỹ. Đây là phần hỗ trợ cho người dân vùng lũ của Công ty CP đầu tư Đèo Cả.
Cũng trong chiều 21.12, Báo Thanh Niên phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Nam đến xã Điện Phước, TX.Điện Bàn, để trao 60 suất quà, tổng trị giá 30 triệu đồng tiền mặt của Nhóm từ thiện Hoa Sen (TP.Đà Nẵng) cho những hộ dân bị thiệt hại nặng nề ở đây. Ông Huỳnh Đức Hồng, Bí thư Đảng ủy xã Điện Phước, xúc động: “Chân thành cảm ơn Báo Thanh Niên và các nhà tài trợ. Đây là đoàn đầu tiên đến với xã Điện Phước. Với số tiền này, bà con sẽ mua giống rau màu để trồng, kịp phục vụ tết”.
Đại diện Báo Thanh Niên trao quà của Nhóm từ thiện Hoa Sen tại xã Điện Phước Ảnh: CTV
Trước đó, tại TX.Điện Bàn, ngay khi xảy ra trận lụt, Báo Thanh Niên đã hỗ trợ 3 gia đình có người thân thiệt mạng trong lũ, mỗi gia đình 3 triệu đồng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.