Gặp cả 3 triệu chứng này sau khi ăn, mau đi khám ung thư ruột!

Thiên Lan
Thiên Lan
08/08/2021 00:09 GMT+7

Ung thư ruột là một trong những loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới .

Mặc dù các triệu chứng chính của ung thư ruột liên quan đến sự thay đổi thói quen đại tiện, nhưng cũng có các dấu hiệu rất rõ sau khi ăn tiết lộ căn bệnh chết người này, theo Express.
Ung thư ruột có nghĩa là các tế bào ung thư đã phát triển và nhân lên trong đại tràng và trực tràng.
Do vị trí của khối u, mà nhiều triệu chứng của ung thư ruột liên quan đến sự thay đổi thói quen đại tiện hằng ngày.
Những dấu hiệu này cũng có thể xuất hiện sau khi ăn. Vậy 3 dấu hiệu chính xảy ra sau khi ăn cảnh báo ung thư ruột là gì?
Chảy máu trực tràng và giảm cân là các triệu chứng của ung thư ruột Shutterstock

Chảy máu trực tràng và giảm cân là các triệu chứng của ung thư ruột

Shutterstock

Đó là đau dạ dày, khó chịu hoặc đầy hơi. Ba triệu chứng luôn xảy ra sau khi ăn này là những dấu hiệu báo động một người có thể có nguy cơ bị ung thư ruột, theo trang web của Bộ Y tế và An toàn Anh.
Trang sức khỏe này cho biết thêm, điều này đôi khi có thể dẫn đến giảm lượng thức ăn ăn vào và giảm cân.
Các triệu chứng khác bao gồm sự thay đổi dai dẳng trong thói quen đại tiện bao gồm đi ngoài nhiều lần hơn và phân lỏng hơn hoặc có máu trong phân, đặc biệt là nếu gặp cả 2 triệu chứng này.
Cảm giác khó chịu sau khi ăn xong có thể là triệu chứng ban đầu của bệnh.
Cảm giác này có thể giống với cảm giác đau do chướng bụng và có thể khiến bệnh nhân không ăn được nhiều. Từ đó, có thể dẫn đến giảm cân, đây cũng là một dấu hiệu phổ biến của ung thư ruột.
Nên đi khám nếu cơn đau dạ dày không thuyên giảm, đặc biệt là sau khi ăn.
Nếu bị sụt cân bất ngờ, đó có thể là dấu hiệu của ung thư ruột.
Tế bào ung thư tiêu thụ nhiều năng lượng của cơ thể khi chúng tiếp tục nhân lên.
Một khối u có thể chặn đại tràng hoặc đường ruột, ngăn cản sự hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng - gây giảm cân.
Không chỉ người lớn tuổi mà ngày càng nhiều người trẻ cũng mắc ung thư ruột.
Tuy nhiên, đây là loại ung thư hoàn toàn có thể phòng ngừa được nếu tầm soát thường xuyên.

Ăn uống như thế nào để giảm nguy cơ ung thư ruột?

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra nhiều bằng chứng chắc chắn rằng ăn thịt chế biến và nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư ruột.
Để giảm nguy cơ mắc bệnh, hãy hạn chế ăn nhiều thịt đỏ và càng tránh các loại thịt chế biến càng tốt.
Chất xơ là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh cho ruột và rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư ruột.
Chất xơ giúp mọi thứ di chuyển qua hệ thống tiêu hóa một cách dễ dàng và giúp đại tiện dễ dàng hơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.