Gặp Midas, chú mèo 4 tai gây sốt mạng xã hội

La Vi
La Vi
20/11/2021 19:31 GMT+7

Mèo con 4 tháng tuổi Midas được sinh ra với hai bộ tai và bộ hàm khiếm khuyết do đột biến gien lặn. Nhưng đây lại là điểm cuốn hút để bé mèo trở thành một ngôi sao mạng xã hội với hơn 73.000 người theo dõi.

Midas được Canis Dosemeci ở Ankara (thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ) nhận nuôi sau khi được sinh ra cùng với 6 con mèo khác tại sân sau nhà một người bạn.

Dosemeci cho biết cô và chồng đã yêu Midas từ cái nhìn đầu tiên và quyết định nhận về nuôi vì nghĩ rằng với ngoại hình đặc biệt, nó sẽ ít có cơ hội được nhận nuôi hơn những con khác.

Bé mèo Midas 4 tai

reuters

"Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc mua mèo. Chúng tôi chỉ muốn giải cứu một con mèo khỏi đường phố và nhận nuôi nó. Tôi hy vọng sự nổi tiếng của Midas có thể nâng cao nhận thức về việc nhận nuôi chứ không mua thú cưng", bà Dosemeci chia sẻ.

Theo bác sĩ thú y Aslan, những khác biệt về ngoại hình của Midas không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

"Midas được sinh ra với 4 chiếc tai do đột biến gien. Nhưng không giống như những con mèo 4 tai khác, cả hai chiếc tai của nó đều được nối với ống tai. Ngoài ra, hàm dưới của Midas còn hơi rộng ra ở hai bên, vì vậy lưỡi của nó liên tục bị lộ ra ngoài. Tuy nhiên, đột biến này không ảnh hưởng đến sức khỏe của Midas. Bé có thể sống bình thường như bao con mèo khác", ông Aslan cho biết.

Midas, Suzy và Zeyno chơi đùa cùng cô chủ

reuters

Midas hiện đang sống với 2 con chó giống Golden Retriever tên là Suzy và Zeyno. Tên của Midas bắt nguồn từ vị vua thần thoại của Phrygia, người bị nguyền rủa với đôi tai lừa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.