Gây án mạng vì ghen tuông, lãnh 18 năm tù

19/06/2020 19:32 GMT+7

Thấy vợ 'hờ' nghe điện thoại của một người đàn ông, Long nổi cơn ghen tuông nên đã gây ra án mạng.

Ngày 19.6, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lý Thanh Long (27 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) 18 năm tù về tội “giết người”.
Tại phiên tòa, liên quan đến vụ án mạng, bị cáo Long thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố và đồng ý bồi thường cho gia đình bị hại 150 triệu đồng.
HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Long mang tính côn đồ, chỉ vì ghen tuông vô cớ mà cướp đi tính mạng của người khác. Tuy nhiên, bị cáo cũng có tình tiết giảm nhẹ là đã tự thú sau khi phạm tội và bị hại cũng có một phần lỗi. Vì vậy, HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt so với mức án từ 18 - 20 năm tù mà Đại diện Viện KSND đã đề nghị.
Theo cáo trạng, năm 2017 Long và chị Tr. từ H.Chợ Lách, tỉnh Bến Tre lên TP.HCM thuê phòng trọ và đi làm. Tại đây, cả hai chung sống với nhau như vợ chồng (chưa đăng ký kết hôn). Trong quá trình chung sống, do xảy ra mâu thuẫn nên chị Tr. đã dọn ra phòng trọ khác ở.
Khoảng 21 giờ ngày 5.8.2019, Long điều khiển xe máy đến phòng trọ của chị Tr. để tìm cách níu kéo tình cảm. Sau khi làm hòa với chị Tr., cả hai đã có quan hệ tình dục với nhau.
Lát sau, khi thấy chị Tr. nhận cuộc gọi từ một người đàn ông, Long nổi cơn ghen tuông, ngăn không cho chị đi gặp người đàn ông đó nên hai bên giằng co, xô đẩy nhau. Trong lúc giằng co, Long đã bóp cổ chị Tr. đến chết.
Gây án mạng xong, Long đã dùng dao rọc giấy cắt cổ tay tự tử rồi điện thoại cho công an để tự thú.  
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.