Gerard Pique: ‘Barcelona trong tình trạng tệ chưa từng thấy’

0 Thanh Niên Online

Trung vệ kỳ cựu của Barcelona, Gerard Pique sau trận thua Atletico Madrid 0-2 rạng sáng 3.10 ở vòng 8 giải La Liga, thừa nhận đội nhà đang trong tình trạng tệ chưa từng thấy về tất cả mọi mặt.

Theo Gerard Pique: “Nếu Barcelona có thi đấu thêm 3 giờ đồng hồ nữa (trận gặp Atletico Madrid), thì cũng không thể tạo ra thêm cơ hội nào để ghi bàn. Đây là thực tế mà tôi phải đề cập đến, chúng tôi thi đấu rất khó khăn, một vấn đề rất khó và thực sự là vô cùng tệ hại”.

Gerard Pique: ‘Barcelona trong tình trạng tệ chưa từng thấy’ - ảnh 1
Gerard Pique bực bội với Busquets trong phối hợp phòng ngự khiến Barcelona nhận các bàn thua

Marca

Cũng theo Gerard Pique: “Chúng tôi nhập cuộc tốt và theo đuổi Atletico Madrid, nhưng rồi mắc sai sót đã để họ ghi 2 bàn và kết liễu luôn trận đấu. Bởi từ đó trở đi, chúng tôi không có sự phản ứng nào, hoặc có nhưng rất ít ỏi từ hàng công”.

Để Messi ra đi, Barcelona đang trả giá thê thảm thế nào?

Trả lời câu hỏi về cuộc tranh cãi với Sergio Busquets sau các bàn thua, Gerard Pique nói: “Chúng tôi thảo luận vì sao các vị trí phòng thủ để dễ dàng bị cướp bóng và tạo nhiều khoảng trống cho đối phương vượt qua ghi bàn. Chắc chắn, sau khoảng thời gian tới đây chúng tôi phải nhìn nhận lại mọi thứ, và phải có thay đổi. Barcelona cần trở lại mạnh mẽ sau giai đoạn đầu mùa này trải qua nhiều kết quả chẳng ai mong muốn”.

Gerard Pique: ‘Barcelona trong tình trạng tệ chưa từng thấy’ - ảnh 2

Gerard Pique thất vọng với tình trạng của Barcelona hiện nay

afp

Trong khi đó, nói về cuộc nói chuyện giữa chủ tịch Joan Laporta và HLV Koeman, Gerard Pique xác nhận các đội trưởng của Barcelona không tham gia, và đó là quyết định của CLB khi vẫn giữ nhà cầm quân người Hà Lan tiếp tục làm việc.

Theo tờ Marca, việc Barcelona vẫn giữ HLV Koeman có liên quan khả năng hiện nay chưa đủ đáp ứng tài chính gồm đền bù nếu sa thải (12 triệu euro) và trả lương cho nhà cầm quân mới. Vì vậy, Gerard Pique và các đồng đội vẫn phải tiếp tục làm việc dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Hà Lan, và hy vọng khoảng thời gian nghỉ hiện nay nhường chỗ cho lịch thi đấu quốc tế, khi trở lại Barcelona sẽ mạnh mẽ hơn với các trụ cột chấn thương cũng kịp trở lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm