Ghẹ hấp bia sả có thời gian chế biến ngắn mà lại vô cùng ngon miệng, dùng làm món nhậu lai rai cùng bạn bè ngày cuối tuần sẽ rất hợp!
>> Gỏi cóc chua ngọt tuyệt ngon mà dễ làm
>> Làm gỏi sách bò chua ngọt giòn ngon lai rai ngày Tết
Nguyên liệu:
- 1kg ghẹ
- 4 củ sả
- 1 lon bia
- Chanh, muối, tiêu, ớt
Cách làm:
- Ghẹ chọn con tươi chắc, không nên chọn con to quá hoặc bé quá, nếu muốn ăn ghẹ có gạch các bạn chọn con cái, còn nếu thích ăn thịt thì chọn con đực.
- Ghẹ rửa sạch, đập dập sả, cho ghẹ và sả vào nồi, rót bia và đậy nắp nồi kín, hấp ghẹ trong vòng 10-15 phút, ghẹ chín chuyển màu vàng gạch, gắp ghẹ ra dĩa, ăn nóng cùng cùng muối ớt tiêu chanh hoặc tương ớt.
- Ghẹ hấp xong thơm mùi bia sả, vì không sử dụng dầu mỡ nên món ăn giữ được vị tươi của ghẹ, lại không gây ngán.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)