Đó là quán bún chả của cô Hương Lan, có thâm niên 20 năm, khiến ai đã đến đều ngơ ngẩn nhớ.
>> Tìm ăn bún chả kẹp que tre ở Sài Gòn
>> Ăn chả mực giã tay ở Quảng Ninh
Cách Cầu Sắt khoảng 500 - 600 m, nằm trên dãy phố ăn uống thuộc phường Mỹ Độ (thành phố Bắc Giang) thu hút hàng trăm lượt khách mỗi sáng sớm.
|
Điểm đặc biệt là công thức chế biến thịt chả gia truyền, miếng thịt ba chỉ bản to, ướp gia vị kỹ càng rồi nướng thơm vàng trên than hồng, khác hẳn với miếng chả thịt xay hoặc ép như nhiều nơi khác, giúp giữ hương vị thơm ngọt tự nhiên.
Thịt nướng chín, được bày đầy đặn trên đĩa sứ trắng, chấm với bún trắng ngần, kèm rau thơm, nộm đu đủ. Hoặc có thể ăn theo cách khác, bún chả chan với nước hầm xương được ninh trong nhiều giờ.
|
Lê Nam (thực hiện)
Bình luận (0)