Ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh liên cầu lợn ở Đắk Lắk

09/09/2023 12:08 GMT+7

Ngành y tế Đắk Lắk vừa ghi nhận một phụ nữ lớn tuổi mắc bệnh liên cầu lợn. Đây là trường hợp thứ 3 mắc bệnh này trên địa bàn tỉnh tính từ đầu năm đến nay.

Ngày 8.9, nguồn tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết đơn vị này vừa nhận báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh về việc ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn trên địa bàn.

Bệnh nhân mắc bệnh này là một phụ nữ tên T.T.L (71 tuổi, trú thôn 11, xã Ia Rvê, H.Ea Súp, Đắk Lắk). 

Theo người nhà bệnh nhân, ngày 19.8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau đầu, đi khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Ghi nhận trường hợp thứ 3 mắc bệnh liên cầu lợn ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám một bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn điều trị tại BVĐK vùng Tây Nguyên

SỞ Y TẾ ĐẮK LẮK

Bệnh viện đã theo dõi, làm các xét nghiệm và cho kết quả bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Streptocotus Suis. Hiện bệnh nhân đang được điều trị với chẩn đoán viêm màng não mủ do Streptocotus Suis. 

Qua xác minh được biết, trước đó bệnh nhân có ăn nội tạng heo cùng gia đình tại nhà, thực phẩm đã được chế biến, đun nấu.

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp mắc bệnh trên, CDC tỉnh Đắk Lắk đã điều tra, thông báo thông tin ca bệnh cho Trung tâm Y tế H.Ea Súp. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở y tế tuyến huyện các biện pháp xử lý môi trường, tiếp tục theo dõi tình hình bệnh trên địa bàn.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, đây là trường hợp thứ 3 mắc bệnh liên cầu lợn tính từ đầu năm tới nay trên địa bàn tỉnh. Trước đó, trong tháng 4 và 5, có 2 trường hợp nam bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn khá nặng, trong đó 1 trường hợp phải đưa đi Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị. Nguyên nhân gây bệnh của 2 người này do ăn tiết canh sống từ lợn và dê.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.