Gia đình đi vào kỷ lục Guinness khi có chiều cao trung bình là hơn 2 mét

0 Thanh Niên Online

Với chiều cao 1,91 cm, bà Krissy Trapp được xem là người rất cao. Nhưng trong gia đình mình, bà Krissy lại là người thấp nhất.

Gia đình bà Krissy Trapp ở vùng Esko, bang Minnesota (Mỹ) vừa chính thức được công nhận là gia đình cao nhất thế giới với chiều cao trung bình của các thành viên là 2,0329 mét, theo trang tin Oddity Central (Anh).

Gia đình đi vào kỷ lục Guinness khi có chiều cao trung bình là hơn 2 mét - ảnh 1

Gia đình bà Krissy Trapp ở bang Minnesota (Mỹ) được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là gia đình có chiều cao trung bình cao nhất thế giới với 2,0329 mét

SHUTTERSTOCK

Bà Krissy kết hôn với chồng là ông Scott, cao 2,02 mét. Họ có 3 người con là cô Savanna (27 tuổi), cô Molly (24 tuổi) và anh Adam (22 tuổi). Chiều cao lần lượt của 3 chị em là 2,03 mét, 1,97 mét và 2,21 mét. Như vậy, anh Adam với 2,21 mét là người cao nhất trong gia đình.

Ý tưởng muốn được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là gia đình cao nhất thế giới bắt đầu từ tháng 12.2020. Lúc đó, gia đình đã đến gặp bác sĩ tại hệ thống chăm sóc sức khỏe Essentia Health để đo chiều cao.

Mỗi thành viên được đo 3 lần, ở cả tư thế đứng và nằm. Trung bình của các lần đo sẽ được dùng để xác định chiều cao chính xác.

Khi cô Savanna gọi về cho gia đình để báo là Tổ chức kỷ lục Guinness đã chính thức nhận hồ sơ của họ, mọi thành viên đều hết sức háo hức. “Điều đó thực sự khó tin”, anh Adam nhớ lại.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, các thành viên gia đình bà Krissy Trapp cho biết họ đều từng trải qua những cơn đau về thể chất. Có những lúc chiều cao tăng lên quá nhanh đã gây rạn da. Cô Savana kể rằng cô từng cao thêm 1,27 cm chỉ trong 1 tháng.

Vì chiều cao quá khổ nên gia đình bà Krissy Trapp gặp không ít rắc rối khi mua sắm quần áo, giày dép và các vật dụng khác. Rất khó để tìm ra vật dụng vừa với chiều cao của họ.

Tuy nhiên, chiều cao cũng mang lại nhiều lợi thế. Lúc còn là sinh viên, 3 chị em anh Adam đều được trường đại học tuyển vào đội bóng rổ và bóng chuyền.

Mỗi khi ra đường, gia đình bà Krissy Trapp thường bắt gặp cái nhìn chằm chằm của người khác. Nhưng giờ đây, khi được đi vào kỷ lục Guinness, họ biết chiều cao hiếm có của mình không còn là kỳ quái nữa mà trở thành điều đáng tự hào, theo trang tin Oddity Central.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm