Gia đình thay Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy thực hiện di nguyện cuối

13/06/2021 19:03 GMT+7

Gia đình cho biết Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đã viết xong bản thảo Mưa rơi trên thành phố, dự định ra mắt trong năm nay. Sau khi cô qua đời, người thân đã thay cô gửi cuốn sách đến nhà xuất bản.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đột ngột qua đời vào ngày 5.6. Sự ra đi đột ngột của cô để lại nhiều niềm thương tiếc cho người thân, bạn bè. Sau khi đưa tiễn Thu Thủy về nơi an nghỉ cuối cùng, phía gia đình đã có thông báo đặc biệt trên trang cá nhân mà Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy từng sử dụng.

Gia đình tiết lộ 10 năm cuối đời và lý do giữ lại facebook cố hoa hậu Thu Thủy

Cụ thể, gia đình đã thay mặt Thu Thủy hoàn thành di nguyện về việc đưa đi in cuốn sách mang tên Mưa rơi trên thành phố, tiểu thuyết cuối cùng mà cô đã viết trước khi qua đời. Theo chia sẻ từ gia đình, Hoa hậu Thu Thủy đã viết xong hoàn toàn cuốn sách với bút danh là Tử Yên Nguyễn Thu Thủy, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm (cụ thể là trong năm 2021). "Hiện nay, bản thảo tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố đã được chuyển cho nhà xuất bản theo ý nguyện của Thủy, cùng những bản thảo tìm được khác. Công việc chuẩn bị, biên tập đã được bắt đầu", gia đình thông báo.

Nhiều năm qua, Hoa hậu Thu Thủy theo đuổi lối sống lành mạnh, chăm chỉ tập yoga, thể thao và đọc sách

Ảnh: FBNV

Người thân của Hoa hậu Việt Nam 1994 tiết lộ cô đã viết sách suốt 10 năm qua, nội dung viết về Hà Nội. Tuy đã đi rất nhiều nơi nhưng Thu Thủy đặc biệt gắn bó với Hà Nội, nhất là ba khu vực cô từng sống: phố Nguyễn Thái Học (đoạn gần Hoàng Diệu và ga Hàng Cỏ), khu Thanh Xuân (Lương Thế Vinh) và khu vực gần cầu Long Biên. Khoảng mười năm cuối, người đẹp sống gần hai hồ nổi tiếng của Hà Nội và có nhiều kỷ niệm với phủ Tây Hồ. 
Theo gia đình, 10 năm cuối của Thu Thủy cũng là 10 năm của sự luyện tập từng ngày, từng giờ... Do đó, từ một người không thể theo nổi môn thể dục ở trường vì thể trạng quá yếu, cô trở thành một yogi (người luyện tập bộ môn yoga) và chạy bộ đường dài. Cũng 10 năm này, người đẹp gốc Nam Định khỏi hoàn toàn hai căn bệnh dai dẳng là hen suyễn và mất ngủ. "Không ít người đã nhờ Thủy mà có động lực bắt đầu chạy, Thủy cũng hướng dẫn cho một số người mới bắt đầu, nhất là khích lệ họ", phía gia đình cho hay.

Gia đình cho biết sẽ giữ nguyên Facbook của hoa hậu vì lý do: "Không ít người vẫn muốn nhìn thấy Thủy ngày ngày, như một sự khích lệ nho nhỏ, trong cuộc đời. Một dấu hiệu của tình yêu"

Ảnh: BTC HHVN

Ngoài luyện tập thể chất, Hoa hậu Thu Thủy còn dành thời gian mỗi ngày để đọc và viết. Người thân kể cô dạy rất sớm, đọc và viết, tập yoga rồi chuẩn bị cho con đi học. Gia đình Thu Thủy chia sẻ: "Trước đây, Thủy đã viết nhiều, như bất kỳ ai đọc Facebook của Thủy đều thấy (đã có vài lần Thủy trích từ cuốn tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố), nhưng càng về sau, sự viết càng trở nên một công việc thiết thân, thậm chí một lẽ sống". 
Bên cạnh đó, gia đình cũng cho biết sẽ giữ nguyên trạng trang cá nhân của hoa hậu và có những thông báo tiếp theo khi cuốn sách Mưa rơi trên thành phố của cô được mang đi in. Em trai của Thu Thủy cũng xác nhận với Thanh Niên nội dung được đăng tải trên Facebook của chính hoa hậu. Nhiều người đã bày tỏ sự xúc động và mong chờ ngày ra được cầm trên tay cuốn sách của người đẹp này. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.