Hiện tại, giá lúa gạo đang tăng vọt, ảnh hưởng tới kinh phí hoạt động của các bếp ăn. Thấu hiểu điều đó và với truyền thống thực hiện an sinh xã hội, PVCFC đã đồng hành góp nguyên liệu để phần nào duy trì bếp ăn lâu hơn, phục vụ được nhiều người hơn. Theo đó, doanh nghiệp này vừa tổ chức trao tặng 5 tấn gạo tại bếp ăn Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn và 5 tấn gạo tại bếp ăn Bệnh viện Đa khoa T.Ư TP.Cần Thơ để hỗ trợ bệnh nhân nghèo.
Tại những bệnh viện này, các bếp ăn từ thiện đã bền bỉ tồn tại nhờ đóng góp của mạnh thường quân và tâm huyết của những người sáng lập. Chú Mạch Phú Cường, người đứng đầu nhóm thiện nguyện Hoa Sen, bộc bạch: "Bếp ăn do tôi và vợ lập đầu năm nay, có rất nhiều người biết đến và tới phụ vợ chồng tôi, người góp công người góp của, để phục vụ các bữa ăn tới bệnh nhân nghèo. Tuy nhiên, nguồn hỗ trợ không được ổn định, lúc nhận tin PVCFC sẽ hỗ trợ tôi rất mừng vì đang thời điểm gạo tăng giá, công ty lại hỗ trợ một lượng gạo lớn giúp giảm kinh phí".
Anh Nguyễn Văn Khang, ngụ tại Cái Răng, là bệnh nhân mắc bệnh gan đã nhập viện 10 ngày nay. Gia đình khó khăn khi bản thân làm phụ hồ nhưng không phải ngày nào cũng có việc, nay lại mắc bệnh và gánh chi phí điều trị đắt đỏ. Anh cũng không có gia đình riêng mà sống nhờ nhà em út đang làm lái xe tải. Từ lúc nhập viện, hàng ngày anh đều nhận cơm miễn phí từ bếp ăn để giảm được phần nào chi phí. "Cơm ở đây ngon lắm, đầy đủ chất dinh dưỡng, mà còn giúp tôi tiết kiệm chi phí, bệnh nhân khó khăn như tôi tiết kiệm vài chục ngàn mua cơm cũng quý lắm" - anh Khang xúc động khi chia sẻ hoàn cảnh bản thân và gửi lời cảm ơn đến PVCFC.
Bình luận (0)