Tại miền Bắc, giá heo hơi tương đối ổn định, ngoại trừ Bắc Giang và Ninh Bình giảm 1.000 đồng còn 51.000 - 52.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá phổ biến của nhiều địa phương khác trong khu vực, riêng Hưng Yên cao nhất 53.000 đồng/kg.
Miền Trung và Tây nguyên là khu vực có nhiều biến động với mức giảm 1.000 đồng ở hầu hết các địa phương, trừ Thanh Hóa, Quảng Bình, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Bình Thuận. Giá heo hơi khu vực này dao động từ 51.000 - 52.000 đồng/kg, riêng Quảng Bình, Lâm Đồng và Bình Thuận đạt mức 53.000 đồng/kg.
Ở miền Nam, giá heo hơi ở nhiều địa phương tiếp tục giảm 1.000 đồng như Bình Phước, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Tiền Giang, Trà Vinh về mức 51.000 - 52.000 đồng/kg. Riêng Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Cà Mau là 3 địa phương có giá heo cao nhất 53.000 đồng/kg, ngược lại Bến Tre thấp nhất chỉ 50.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân của cả nước hiện còn 52.000 đồng - mức giá thấp hơn giá thành sản xuất dù từ đầu năm đến nay giá thức ăn chăn nuôi đã 5 lần giảm, tổng cộng khoảng 1.000 đồng/kg. Giá heo hơi giảm mạnh do dịch bệnh ở một số địa phương khiến tình trạng bán tháo heo tăng nhanh. Theo nhiều chuyên gia, thị trường cần thêm thời gian dài để hồi phục. Tại thị trường Trung Quốc, giá heo hơi ở mức 51.600 đồng/kg.
Tại TP.HCM, giá heo mảnh tại chợ đầu mối trung bình 68.000 - 70.000 đồng/kg, cuối chợ giảm còn 60.000 đồng/kg. Thị trường tiêu thụ thịt trầm lắng, giá ba rọi 105.000 đồng/kg, sườn non từ 145.000 đồng/kg, sườn già 95.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 98.000 đồng/kg, chân giò rút xương 100.000 đồng/kg…
Bình luận (0)