Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi dao động trong khoảng 62.000 - 67.000 đồng/kg. Mức giá cao nhất là 67.000 đồng/kg, được ghi nhận tại các tỉnh Hưng Yên, Phú Thọ và Thái Bình.
Các hệ thống phân phối thịt heo cũng bắt đầu điều chỉnh giá bán lẻ giảm từ 3 - 5% |
Ngọc Dương |
Tại khu vực miền Trung, tiếp tục bình ổn khoảng 58.000 - 65.000 đồng/kg, giá thu mua cao nhất được ghi nhận tại Thanh Hóa, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định là 65.000 đồng/kg. Một số tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Khánh Hòa từ 63.000 - 64.000 đồng/kg, thấp nhất là Bình Thuận, Ninh Thuận, Đắk Lắk chỉ ở mức 58.000 - 59.000 đồng/kg.
Trong khi giá heo hơi ở hầu hết các địa phương không có nhiều biến động thì tại thủ phủ chăn nuôi heo là Đồng Nai và tỉnh lân cận là Bình Phước ghi nhận mức giảm đến 2.000 đồng/kg; hiện chỉ còn 60.000 đồng/kg. Bên cạnh Trà Vinh và Hậu Giang, giá heo hơi của tỉnh Tây Ninh cũng nằm trong nhóm thấp nhất khu vực Nam bộ với mức giá phổ biến từ 58.000 - 59.000 đồng/kg. Nguyên nhân giá giảm là do nguồn cung heo ở khu vực này đang cao hơn so với nhu cầu.
Lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh thịt heo lớn ở TP.HCM cho biết, hiện tại thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các thương hiệu thịt heo. Điều này nhìn chung là có lợi cho người tiêu dùng. Các hệ thống phân phối cũng bắt đầu điều chỉnh giá bán lẻ giảm từ 3 - 5% tùy loại; một số nơi còn áp dụng chương trình khuyến mãi mua 1 kg tặng 200 gr để kích thích tiêu dùng nhưng chưa ăn thua. Tại các chợ truyền thống, giá thịt cũng giảm nhẹ 1.000 - 2.000 đồng/kg so với đầu tuần. Mặt bằng giá thịt heo hiện dao động trong mức từ 95.000 - 165.000 đồng/kg. Cụ thể như thịt ba rọi 130.000 đồng/kg, sườn non 160.000 đồng/kg, sườn già 110.000 đồng/kg, nạc vai và đùi có giá khoảng 100.000 đồng/kg.
Bình luận (0)