Tại miền Bắc, giá heo hơi thị trường Hà Nội bất ngờ điều chỉnh giảm, mức giá trần tại khu vực này hiện chỉ còn 53.000 đồng/kg ghi nhận ở Hưng Yên. Lào Cai và Yên Bái có giá heo hơi thấp nhất khu vực nhiều ngày liền với 51.000 đồng/kg.
Thị trường tiêu thụ heo hơi và thịt heo ở miền Trung và Nam khởi sắc |
Chí Nhân |
Tại miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi Quảng Nam tăng đến 2.000 đồng lên mức 53.000 đồng/kg. Các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận đồng loạt tăng 1.000 đồng lên 52.000 đồng/kg. Mức đỉnh ở khu vực này là 54.000 đồng/kg ghi nhận tại Lâm Đồng và Bình Thuận.
Ở Nam bộ, giá heo hơi tại nhiều địa phương như: Bà Rịa Vũng Tàu, Bến Tre, Hậu Giang, Đồng Tháp tăng 1.000 đồng; riêng Sóc Trăng tăng 2.000 đồng. Giá cao nhất là 54.000 đồng/kg ghi nhận tại Cà Mau.
Như vậy, giá sàn heo hơi đã được cải thiện từ 50.000 đồng lên 51.000 đồng/kg; hiện cả nước có 6 địa phương ở mức giá này, còn giá bình quân là 52.400 đồng/kg.
Công ty Chăn nuôi C.P Việt Nam tiếp tục duy trì giá bán heo ở mức 57.000 - 59.000 đồng/kg.
Tại TP.HCM, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường vẫn đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi cuối năm. Cụ thể, Công ty VISSAN giảm giá các mặt hàng thịt heo từ 5 - 40% từ ngày 14 - 31.1 (tức 21 tháng chạp đến mùng 10 Tết Nguyên đán. Đặc biệt, từ ngày 17 - 21.1 giảm giá sốc 30% cho sản phẩm thịt đùi heo giá còn 120.750 đồng/kg và thịt vai heo 102.000 đồng/kg. Các loại giò heo rút xương 105.000 đồng/kg, chân bắp giò 85.400 đồng/kg, cốt lết 94.500 đồng/kg…
Bình luận (0)