Tại miền Bắc, giá heo hơi giảm 1.000 đồng tại Yên Bái về mức 57.000 đồng/kg. Các tỉnh thành khác trong khu vực ổn định trong khoảng từ 57.000 - 58.000 đồng/kg.
Khu vực miền Trung và Tây nguyên không có sự biến động. Giá heo hơi cao nhất 57.000 đồng/kg ghi nhận tại Thanh Hóa. Các địa phương Bắc và Trung Trung bộ dao động từ 55.000 - 56.000 đồng/kg. Riêng khu vực Tây nguyên và Nam Trung bộ phổ biến 53.000 - 54.000 đồng/kg.
Khu vực miền Tây Nam bộ ghi nhận sự khởi sắc nhẹ ở các tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Long và Bến Tre với mức tăng 1.000 đồng lên 54.000 - 55.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại ở Nam bộ duy trì giá từ 53.000 - 55.000 đồng/kg.
Đáng chú ý, khi Công ty C.P Việt Nam điều chỉnh tăng giá bán heo hơi ở khu vực miền Nam thêm 1.000 đồng lên 58.000 đồng/kg. Nhiều người chăn nuôi ở miền Nam hy vọng đây là tín hiệu tích cực trong ngày đầu năm mới vì thường sau khi "ông lớn" trong ngành điều chỉnh giá bán sẽ tác động lan tỏa đến thị trường tự do. Với xu hướng này, nhiều khả năng trong thời gian tới có thể rút ngắn khoảng cách chênh lệch giá giữa các vùng miền.
Giá heo hơi bình quân cả nước hiện 54.500 đồng/kg. Trong khi đó, thị trường Trung Quốc giảm mạnh sau tết với mức giảm khoảng 3.000 đồng, còn 52.000 đồng/kg.
Tại TP.HCM, giá heo mảnh tại chợ đầu mối khoảng 65.000 - 68.000 đồng/kg. Giá thịt heo phổ biến như: thịt ba rọi 103.000 đồng/kg, sườn non từ 135.000 đồng/kg, sườn già 95.000 đồng/kg, nạc vai 95.000 đồng/kg, chân giò rút xương 105.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 165.000 đồng/kg…
Bình luận (0)