Tại miền Bắc, giá heo hơi tăng 3.000 đồng ghi nhận được tại Hà Nam và Tuyên Quang lên mức lần lượt là 51.000 và 52.000 đồng/kg. Mức tăng từ 1.000 - 2.000 đồng cũng ghi nhận ở nhiều địa phương như: Yên Bái, Lào Cai, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Ninh Bình và Hà Nội lên mức từ 50.000 - 52.000 đồng/kg. Hiện tại, giá heo hơi ở tất cả các địa phương trong khu vực này không còn nơi nào dưới mốc 50.000 đồng/kg. Đây là dấu hiệu được nhiều người chăn nuôi kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi.
Đà tăng cũng lan đến các tỉnh Bắc Trung bộ khi 3 địa phương là Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh cùng tăng 1.000 đồng lên 49.000 - 50.000 đồng/kg. Đối với khu vực Tây nguyên, tại tỉnh Đắk Lắk giá heo hơi tăng 2.000 đồng lên 50.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại ở khu vực miền Trung và Tây nguyên ổn định từ 49.000 - 50.000 đồng/kg, riêng Lâm Đồng và Ninh Thuận cao nhất khu vực với 51.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, thị trường tương đối ổn định so với ngày hôm trước, riêng tại Sóc Trăng giá heo hơi tăng 1.000 đồng lên 51.000 đồng/kg; ngược lại ở Kiên Giang giảm 2.000 đồng xuống 51.000 đồng/kg. Mức giá cao nhất cả nước 53.000 đồng/kg hiện chỉ còn duy nhất tại Cà Mau. Các tỉnh thành còn lại duy trì giá từ 50.000 - 52.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước xuống còn 50.600 đồng/kg, ngang với giá tại thị trường Trung Quốc. Công ty CP Việt Nam cũng điều chỉnh giá bán heo hơi tại khu vực miền Bắc tăng 3.000 đồng lên mức 54.000 đồng/kg.
Tại TP.HCM, lượng heo về nhà máy khoảng 5.500 con/ngày. Tại chợ đầu mối Hóc Môn giá heo mảnh đầu chợ đạt mức cao nhất chỉ 67.000 đồng/kg, đến cuối chợ chỉ còn 55.000 đồng/kg. Giá thịt heo ở các hệ thống phân phối và chợ truyền thống cụ thể như: thịt ba rọi 101.000 đồng/kg, sườn non từ 133.000 đồng/kg, sườn già 90.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 95.000 đồng/kg, chân giò rút xương 98.000 đồng/kg…
Bình luận (0)