Tại miền Bắc, giá heo hơi tăng 2.000 đồng, Bắc Giang lên 52.000 đồng/kg. Mức tăng 1.000 đồng ghi nhận ở nhiều địa phương như: Lào Cai, Nam Định, Thái Nguyên, Thái Bình và Ninh Bình cùng đạt mức 51.000 đồng/kg. Giá heo hơi của các địa phương còn lại ổn định từ 51.000 - 52.000 đồng/kg.
Ở khu vực miền Trung và Tây nguyên, cơ bản ổn định trong khoảng từ 49.000 - 50.000 đồng/kg. Riêng Ninh Thuận giảm 1.000 đồng còn 50.000 đồng/kg. Tại Lâm Đồng ghi nhận giá cao nhất khu vực là 51.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, đáng chú ý nhất là Kiên Giang, nơi tuần trước cùng với Cà Mau có giá cao nhất cả nước thì tuần này liên tục giảm; hôm nay giảm thêm 2.000 đồng xuống còn 48.000 đồng/kg, là giá sàn của toàn thị trường. Ngược lại, Cà Mau vẫn duy trì giá cao nhất cả nước là 53.000 đồng/kg.
Ngoài ra, mức giảm 1.000 đồng cũng ghi nhận được ở nhiều địa phương như: TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre xuống mức từ 49.000 - 51.000 đồng/kg; đây cũng là giá heo hơi phổ biến của nhiều địa phương khác trong khu vực.
Giá heo hơi bình quân cả nước xuống còn 50.500 đồng/kg, mức giá này thấp hơn thị trường Trung Quốc khoảng 1.000 đồng. Giá heo hơi của Công ty CP Việt Nam ở miền Bắc là 54.000 đồng/kg và miền Nam là 52.000 đồng/kg.
Tại TP.HCM, giá heo mảnh đầu chợ đạt mức cao nhất 66.000 - 67.000 đồng/kg đến cuối chợ chỉ còn 55.000 đồng/kg. Giá thịt heo ở các hệ thống phân phối và chợ truyền thống cụ thể như: thịt ba rọi 101.000 đồng/kg, sườn non từ 133.000 đồng/kg, sườn già 90.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 95.000 đồng/kg, chân giò rút xương 98.000 đồng/kg…
Bình luận (0)