Sôi động nhất phải kể đến thị trường miền Bắc, toàn bộ khu vực này giá heo hơi từ 60.000 - 62.000 đồng/kg. Cụ thể, giá heo hơi tăng 2.000 đồng tại Yên Bái và Bắc Giang lên lần lượt 61.000 và 62.000 đồng/kg. Cùng cột mốc 62.000 đồng/kg còn có Thái Nguyên sau khi tăng 1.000 đồng. Bên cạnh đó có 8 tỉnh thành khác trong khu vực đồng loạt tăng 1.000 đồng lên mức phổ biến 60.000 - 61.000 đồng/kg. Đáng chú ý, cả khu vực này có Phú Thọ và Hà Nam giữ mức giá cũ là 60.000 đồng/kg.
Khu vực miền Trung và Tây nguyên, thị trường sôi động không kém. Ngoại trừ Quảng Bình không biến động thì tất cả các tỉnh thành có giá heo hơi đồng loạt tăng 1.000 đồng/kg. Giá cao nhất khu vực thuộc về Lâm Đồng và Bình Thuận với 61.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại dao động từ 59.000 - 60.000 đồng/kg.
Mức tăng 1.000 đồng cũng ghi nhận được ở nhiều tỉnh thành Nam bộ. Tại miền Đông, giá heo hơi tăng tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và miền Tây gồm Long An, Đồng Tháp, Sóc Trăng và Cà Mau lên 60.000 - 61.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại có giá từ 59.000 - 61.000 đồng/kg.
Trong khoảng 1 năm qua, đây là phiên tăng giá trên diện rộng nhất. Ngoài việc giá trần tăng lên 62.000 đồng/kg thì giá heo hơi bình quân cũng vượt mốc 60.000 đồng/kg và mặt bằng giá khá tương đồng giữa các địa phương, từ 59.000 - 61.000 đồng. Ngoài ra, giá heo hơi ngoài thị trường tự do cũng không quá chênh lệch với các doanh nghiệp lớn (từ 61.000 - 63.000 đồng/kg).
Tại TP.HCM, lượng heo về nhà máy tăng nhẹ vào cuối tuần, khoảng 5.600 con/ngày. Giá heo mảnh tại chợ đầu mối tăng nhẹ so với tháng trước, lên 65.000 - 75.000 đồng/kg. Giá thịt heo tăng nhẹ, một số mặt hàng phổ biến như: thịt ba rọi 107.000 đồng/kg, sườn non từ 140.000 đồng/kg, sườn già 96.000 đồng/kg, nạc vai 95.000 đồng/kg, chân giò rút xương 106.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 165.000 đồng/kg…
Bình luận (0)