Tại miền Bắc, giá heo hơi ở Bắc Giang giảm 1.000 đồng xuống 65.000 đồng/kg, cùng mức với nhiều tỉnh thành khác trong khu vực. Riêng các tỉnh Thái Nguyên, Hưng Yên, Thái Bình và Vĩnh Phúc có giá heo hơi cao nhất khu vực và cả nước với 66.000 đồng/kg.
Tại miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi tăng cao nhất 65.000 đồng/kg ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Lâm Đồng. Các tỉnh thành còn lại có giá ổn định từ 62.000 - 64.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, giá heo hơi tăng 1.000 đồng ở thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai lên 65.000 đồng/kg - cao nhất khu vực, đồng mức với các tỉnh Bình Dương, Long An và An Giang. Mức tăng 1.000 đồng còn ghi nhận ở Hậu Giang, lên 64.000 đồng/kg. Ngược lại, tại Bến Tre, giá heo giảm 1.000 đồng xuống 63.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại giữ giá từ 63.000 - 64.000 đồng/kg.
Tại TP.HCM, thị trường tiêu thụ ổn định, giá một số loại thịt phổ biến như: ba rọi 135.000 đồng/kg, sườn non từ 155.000 đồng/kg, sườn già 113.000 đồng/kg, nạc vai 102.000 đồng/kg, chân giò rút xương 107.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 176.000 đồng/kg…
Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) cho biết, giá heo hơi thời gian gần đây tương đối tốt nên đa số người chăn nuôi muốn ổn định sản xuất. Cụ thể, theo kết quả khảo sát xu hướng chăn nuôi vào tháng 4.2024 với gần 26.300 hộ nuôi heo trên toàn quốc thì có đến 88,1% số hộ dự kiến ổn định sản xuất trong thời gian tới, bên cạnh đó có 3,07% số hộ dự kiến mở rộng sản xuất; ngược lại có 5,8% số hộ thu hẹp sản xuất và 3,03% số hộ không tiếp tục chăn nuôi heo.
Bình luận (0)