Tại miền Bắc, giá heo hơi ở Thái Bình giảm 2.000 đồng xuống 53.000 đồng/kg. Giá heo khu vực này cũng mất trần 55.000 đồng/kg, cao nhất miền Bắc là 54.000 đồng/kg ghi nhận tại Hưng Yên. Các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Bắc Giang cùng giảm 1.000 đồng về mức 51.000 - 52.000 đồng/kg.
Tại miền Trung và Tây nguyên, giá heo hơi tăng nhẹ 1.000 đồng ở Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, lên 53.000 đồng/kg. Quảng Nam, Quảng Ngãi và Lâm Đồng neo ở giá trần 55.000 đồng/kg. Riêng tại Bình Thuận giảm 1.000 đồng xuống 51.000 đồng/kg.
Tại miền Nam, dù vẫn tăng 1.000 đồng, lên 52.000 đồng/kg nhưng Sóc Trăng vẫn là địa phương có giá heo thấp nhất khu vực. Đáng chú ý, giá heo hơi giảm đến 2.000 đồng tại TP.HCM, đưa giá sàn cả nước xuống còn 51.000 đồng/kg. Giá giảm 1.000 đồng cũng ghi nhận tại Đồng Tháp, còn 54.000 đồng/kg. Giá trần 55.000 đồng/kg ghi nhận tại Long An, Bạc Liêu và Bến Tre. Các địa phương còn lại giá duy trì từ 52.000 - 53.000 đồng/kg.
Nhìn chung, xu hướng giảm giá đang mạnh hơn khiến giá heo hơi bình quân cả nước còn 52.800 đồng/kg. Công ty C.P Việt Nam vẫn niêm yết 56.500 đồng/kg. Giá heo hơi thị trường Trung Quốc tăng 300 đồng lên 48.600 đồng/kg.
Tại thị trường TP.HCM, giá heo mảnh ở các chợ đầu mối tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg lên 68.000 - 69.000 đồng/kg, cuối buổi chợ giảm còn 59.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do sức mua chưa được cải thiện nên giá thịt heo chưa có nhiều biến động: ba rọi 123.000 đồng/kg, sườn non từ 130.000 - 140.000 đồng/kg, sườn già 95.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 85.000 - 90.000 đồng/kg…
Bình luận (0)