Tại miền Bắc, giá heo hơi ở Thái Nguyên tăng 1.000 đồng lên 68.000 đồng/kg. Tuy nhiên, mức giá cao nhất khu vực vẫn thuộc về Hưng Yên với 69.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại có giá heo hơi dao động từ 67.000 - 68.000 đồng/kg. Tại nhiều tỉnh thành ghi nhận tình trạng khan hàng nên khả năng giá sẽ tiếp tục duy trì mức cao.
Trong khi đó, giá heo hơi ở khu vực miền Trung và Tây nguyên giảm đến 2.000 đồng ở Quảng Bình và Khánh Hòa xuống còn 62.000 đồng/kg, còn Bình Định 61.000 đồng/kg - thấp nhất cả nước. Mức giảm 1.000 đồng cũng ghi nhận được tại Quảng Trị xuống 62.000 đồng/kg và Lâm Đồng còn 66.000 đồng/kg. Giá heo hơi cao nhất khu vực là Thanh Hóa với 67.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì từ 63.000 - 66.000 đồng/kg.
Theo các chuyên gia, giá heo hơi khu vực này giảm nhanh do ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi xảy ra ở nhiều địa phương khiến giá heo bình quân của khu vực còn 62.900 đồng/kg.
Tại miền Nam, giá heo hơi giảm 2.000 đồng tại Vĩnh Long xuống 64.000 đồng/kg. Mức giảm 1.000 đồng cũng ghi nhận tại Bình Dương xuống 67.000 đồng/kg và Bến Tre xuống 64.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại Long An duy trì mức 68.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Các tỉnh thành còn lại có giá phổ biến từ 65.000 - 67.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước hiện 65.700 đồng/kg. Công ty C.P Việt Nam giữa giá bán heo hơi mức 68.000 đồng/kg ở miền Bắc còn miền Nam 67.000 đồng/kg.
Tại TP.HCM, giá thịt mảnh ở các chợ đầu mối dao động từ 75.000 - 81.000 đồng/kg. Giá một số loại thịt phổ biến như: ba rọi 135.000 đồng/kg, sườn non từ 157.000 đồng/kg, sườn già 118.000 đồng/kg, nạc vai 105.000 đồng/kg, chân giò rút xương 106.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 177.000 đồng/kg…
Bình luận (0)