Tại miền Bắc, giá heo hơi giảm 1.000 đồng ở Bắc Giang, Lào Cai, Nam Định, Phú Thọ, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Tuyên Quang về mức 50.000 - 51.000 đồng/kg. Đây cũng là giá heo hơi phổ biến ở các địa phương trong khu vực.
Trong khi đó, thị trường heo hơi miền Trung và Tây nguyên tiếp tục xu hướng tăng từ 1.000 - 2.000 đồng ở Quảng Nam, Bình Định, Đắk Lắk và Bình Thuận, lên 49.000 - 50.000 đồng/kg. Các tỉnh khác trong khu vực này có giá heo hơi dao động trong khung giá 49.000 - 50.000 đồng/kg, riêng Khánh Hòa 48.000 đồng/kg.
Ở miền Nam, thị trường duy trì mức giá của ngày hôm qua, phổ biến từ 49.000 - 50.000 đồng/kg; riêng Kiên Giang và Tiền Giang lần lượt 51.000 và 52.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước 49.800 đồng/kg, tương đương với thị trường Trung Quốc. Giá heo hơi miền Bắc giảm được cho ảnh hưởng từ việc Công ty C.P Việt Nam điều chỉnh giá bán heo hơi giảm từ 52.000 đồng xuống còn 51.500 đồng/kg; miền Nam ổn định 53.000 đồng/kg. Theo các nhà chăn nuôi, mức giá hiện tại vẫn thấp hơn giá thành chăn nuôi và bán một con heo lỗ khoảng 300.000 - 400.000 đồng. Chính vì vậy, nhiều người chăn nuôi kỳ vọng sức tiêu thụ có thể tăng cùng với đó các cơ quan chức năng kiểm soát tốt thịt nhập lậu để giúp giá heo hơi phục hồi về trên mức giá thành chăn nuôi.
Tại thị trường TP.HCM, lượng heo về các nhà máy khoảng 5.500 con/ngày, giá heo mảnh ở các chợ đầu mối khoảng 69.000 - 70.000 đồng/kg. Giá thịt heo phổ biến như: thịt ba rọi 105.000 đồng/kg, sườn non từ 140.000 đồng/kg, sườn già 90.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 97.000 đồng/kg, chân giò rút xương 98.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 153.000 đồng/kg…
Bình luận (0)