Giá heo hơi hôm nay 28.7.2023: Tiếp tục đi xuống

28/07/2023 09:09 GMT+7

Giá heo hơi giảm liên tục trong 2 tuần, mức giá trung bình toàn quốc đã quay về mốc 60.000 đồng/kg. Nguồn heo nhập qua biên giới cùng sức tiêu thụ giảm sút khiến giá heo hơi khó trụ được ở vùng giá cao.

Giá heo hơi hôm nay 28.7.2023: Tiếp đà giảm mạnh  - Ảnh 1.

Thị trường tiêu thụ thịt heo đang bước vào giai đoạn thấp điểm

Đ.Đ

Tiếp nối đà giảm từ 2 tuần qua, thị trường heo hơi tại miền Bắc ngày 28.7 giảm nhẹ ở một vài nơi. Hiện tại, thương lái ở Yên Bái đang thu mua heo hơi với giá 61.000 đồng/kg; tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên và Thái Bình thu mua 62.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi ở khu vực miền Trung - Tây nguyên giảm 1.000 đồng/kg. Cụ thể, tỉnh Lâm Đồng điều chỉnh giá heo hơi xuống còn 60.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại có giá đi ngang so với ngày hôm qua, dao động trong khoảng 59.000 - 61.000 đồng/kg.

Ở khu vực phía nam, giá heo hơi ghi nhận giảm cao nhất 2.000 đồng/kg. Cụ thể, các tỉnh Long An, Kiên Giang và Bạc Liêu điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 60.000 đồng.

Sau khi giảm 2.000 đồng, giá heo hơi tại tỉnh Trà Vinh còn 58.000 đồng/kg, cùng với Bến Tre, Sóc Trăng và Cần Thơ. Nhìn chung, giá heo hơi khu vực miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 58.000 - 60.000 đồng/kg.

Giá heo hơi của Công ty Chăn nuôi C.P Việt Nam cũng đã điều chỉnh giảm 4.000 đồng tại miền Bắc, từ 67.000 đồng/kg xuống còn 63.000 đồng, đồng thời khu vực miền Nam cũng giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 60.500 đồng. 

Diễn biến này cho thấy, giá heo hơi sẽ còn sụt giảm trong giai đoạn thấp điểm vào mùa mưa, khi nhiều loại thủy sản phong phú với giá rẻ cạnh tranh và cũng là mùa ăn chay của một bộ phận người tiêu dùng. 

Tại hội nghị bàn giải pháp thúc đẩy chăn nuôi heo trong tình hình mới tổ chức hôm qua ((27.7), Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định, ngành chăn nuôi cần thay đổi tư duy. Theo đó, chăn nuôi lợn không chỉ hướng tới thị trường trong nước, mà cần hướng đến xuất khẩu, đẩy mạnh chế biến. Các doanh nghiệp cần đầu tư chế biến sâu để đưa ngành chăn nuôi bước ra thế giới, xây dựng vùng an toàn dịch bệnh, gắn với nhà máy chế biến, gắn với chuỗi để có vùng nguyên liệu xuất khẩu. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cũng đề nghị ngành thú y cần tập trung giải pháp để phát triển đảm bảo nguồn cung thịt lợn trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.