Giá Intel Arc Alchemist có thể rẻ bất ngờ

17/08/2022 08:09 GMT+7

Intel hiện đang cung cấp các giải thưởng thay thế cho những người chiến thắng trong cuộc thi săn thưởng Xe-HPG Scavenger, từ đó có thể giúp đưa ra các manh mối về giá dành cho GPU Arc Alchemist của công ty.

Theo Digitaltrends, những người chiến thắng có cơ hội chọn một trong hai bộ xử lý Intel Alder Lake để thay thế cho giải thưởng GPU Intel Arc Alchemist đã hứa. Việc xem xét giá của những bộ vi xử lý này có thể là chìa khóa để tìm ra giá của card đồ họa Intel là bao nhiêu.

Dòng GPU Arc Alchemist của Intel sẽ cạnh tranh với Nvidia và AMD về giá bán

chụp màn hình

Xe-HPG Scavenger là cuộc thi bắt đầu từ cách đây 1,5 năm, vào tháng 3.2021, với 300 người chiến thắng được chọn nhận được card đồ họa Intel Arc Alchemist. Do card đồ họa của Intel vẫn chưa ra mắt toàn cầu nên người chiến thắng phải chờ đợi phần thưởng của họ. Giải thưởng bao gồm card đồ họa Arc A7-series, với giải cao nhất là chiếc Arc A770 hàng đầu, tiếp theo là A750. Mặc dù những thứ này dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường trong vòng 1 hoặc 2 tháng tới, Intel hiện đang cung cấp cho những người chiến thắng cơ hội để chọn một giải thưởng thay thế là CPU Intel Alder Lake.

VideoCardz đã chia sẻ email do một trong những người chiến thắng nhận được, nêu chi tiết các giải thưởng có thể được chọn làm giải pháp thay thế. Những người đủ điều kiện nhận giải thưởng lớn sẽ được cung cấp bộ xử lý Intel Core i7-12700K, trong khi những người giành giải nhất có thể nhận được Intel Core i5-12600K.

Giải thưởng đóng vai trò như một sự thay thế hoàn toàn, vì vậy những người từ bỏ việc chờ đợi Intel Arc và nhận bộ vi xử lý thay thế sẽ không được phép nhận GPU sau này. Cuối cùng, Intel đã thêm một tuyên bố từ chối trách nhiệm trong email: “Tổng giá trị tổng thể của gói giải thưởng thay thế, bao gồm giải thưởng phần cứng và giải thưởng không phải phần cứng, sẽ có giá trị tương đương với gói giải thưởng ban đầu”.

Điều này như ám chỉ giá của GPU sắp tới của Intel. Giá đề xuất cho CPU Core i7-12700K là 409 USD, trong khi Core i5-12600K là 289 USD. Nhưng giá hiện tại của Core i7-12700K trên Amazon hiện chỉ còn 377 USD, còn Core i5-12600K là 275 USD. Với việc giá tương đương Core i7-12700K, giá cho Arc A770 có thể rơi vào khoảng 400 USD. Đó là mức giá tốt cho một GPU với bộ nhớ 16 GB.

Mặc dù Intel vẫn chưa xác nhận thông tin nhưng cần nhớ rằng công ty từng đưa ra lời hứa về giá cạnh tranh cho Arc Alchemist nên mọi thứ hoàn toàn hợp lý. Cũng cần nhớ rằng, chiến lược của Intel đối với GPU sắp tới của mình là cạnh tranh với Nvidia và AMD về giá thay vì hiệu suất - điều mà công ty cần phải cải thiện hơn nữa theo thời gian.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.