Gia Lai: Kỷ luật cảnh cáo 2 tỉnh ủy viên

0 Thanh Niên Online

Tỉnh ủy Gia Lai vừa có quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo ông Huỳnh Văn Tâm - Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, và ông Nguyễn Thái Bình - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Hội nghị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai tổ chức ngày 20.1 đã thống nhất kết luận: Ông Huỳnh Văn Tâm (Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai) trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo triển khai thực hiện dự án Xây dựng phần mềm và cơ sở dữ liệu quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Cụ thể, dự án này chưa đạt được mục tiêu đầu tư cũng như quy mô. Ông Tâm là chủ tài khoản đã ký hồ sơ thanh toán vốn sai sự thật, vi phạm quy định của luật Kế toán; thiếu kiểm tra, kiểm soát để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính của cơ quan, vi phạm luật Ngân sách.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thống nhất kết luận ông Nguyễn Thái Bình (Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai) có vi phạm trong việc chấp hành chế độ sinh hoạt chi bộ, vi phạm nhiệm vụ của đảng viên trong sinh hoạt đảng, không chấp hành nghiêm quy định khi đi công tác ngoài tỉnh theo Quy chế làm việc của Tỉnh ủy Gia Lai.

Với trách nhiệm là Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, chủ tài khoản của cơ quan, ông Nguyễn Thái Bình chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu đối với những khuyết điểm, vi phạm trong công tác quản lý tài chính, tài sản của Trường Chính trị tỉnh Gia Lai.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã biểu quyết quyết định thi hành kỷ luật hai cán bộ trên bằng hình thức cảnh cáo.

Cũng trong ngày 20.1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức kỳ họp xem xét một số sai phạm tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai. Theo đó, Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai khóa IX (nhiệm kỳ 2015-2020) đã thiếu trách nhiệm, để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện chế độ sinh hoạt đảng theo quy định của Điều lệ Đảng và Quy chế làm việc của Đảng ủy khóa IX (nhiệm kỳ 2015-2020); để một số đảng viên, cán bộ, công chức của Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai có khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong thời gian dài, phải bị xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã biểu quyết quyết định thi hành kỷ luật Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai khóa IX, nhiệm kỳ 2015-2020 bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Chung (Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai) đã thiếu trách nhiệm, để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện chế độ sinh hoạt đảng theo quy định của Điều lệ Đảng và Quy chế làm việc của Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai khóa IX (nhiệm kỳ 2015 - 2020). Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã biểu quyết quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thành Chung bằng hình thức cảnh cáo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm