Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM trả lời vụ bà Nguyễn Phương Hằng khiếu nại một nhà báo

0 Thanh Niên Online

Phía Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM đã có văn bản trả lời về việc bà Nguyễn Phương Hằng khiếu nại đối với nhà báo Đặng Thị Hàn Ni.  

Ngày 20.1, Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM đã có văn bản hồi đáp về việc giải quyết đơn khiếu nại của bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương).

Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM trả lời vụ bà Nguyễn Phương Hằng khiếu nại một nhà báo - ảnh 1

Bà Hằng trong một buổi livestream

CHỤP MÀN HÌNH

Theo Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM, bà Hằng yêu cầu bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh của bà Nguyễn Phương Hằng mà không có sự đồng ý của bà. Bồi thường thiệt hại theo quy định pháp luật và rút tất cả bài viết, clip, bình luận có liên quan đến bà Hằng, Công ty CP Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Theo Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM, ngày 9.12.2021 và ngày 11.1.2022, Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM đã làm việc với bà Đặng Thị Hàn Ni. Thông qua biên bản làm việc và văn bản giải trình, việc bà Hàn Ni có sử dụng hình ảnh của bà Hằng để đăng trên các tài khoản mạng xã hội mà không được sự đồng ý của bà Hằng, đây không phải là quan hệ hành chính giữa cá nhân với cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Sở TT-TT TP.HCM). Đây là quan hệ dân sự theo Điều 32 bộ luật Dân sự giữa bà Ni và bà Hằng. Bà Hằng có thể khởi kiện vụ án tại tòa án có thẩm quyền.

Bà Hằng yêu cầu xem xét hành vi của nhà báo Hàn Ni đã nhân danh nhà báo sử dụng mạng xã hội để xúc phạm bà Hằng, Công ty CP Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu là không đúng quy định nghề nghiệp người làm báo và pháp luật. Xem xét làm rõ động cơ mục đích của nhà báo Hàn Ni lợi dụng cương vị làm việc tại Báo Sài Gòn Giải Phóng để trục lợi cá nhân. Về vấn đề này, phía Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM cho rằng bà Hằng đã có đơn khiếu nại đến Báo Sài Gòn Giải Phóng (nơi bà Hàn Ni làm việc) để xem xét, giải quyết theo quy định.

Đồng thời, bà Hằng cũng yêu cầu xem xét hành vi, lời nói phát biểu của nhà báo Hàn Ni kích động, cổ vũ khởi kiện tập thể và kiến nghị thu hồi thẻ nhà báo của nhà báo Hàn Ni. Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM cũng trả lời, không thuộc thẩm quyền của Sở.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn yêu cầu xử lý và bản giải trình về hành vi vi phạm của nhà báo Đặng Thị Hàn Ni đến Bộ TT-TT. Sau đó, Bộ TT-TT đã có công văn gửi Sở TT-TT TP.HCM đề nghị xác minh, làm việc với các cá nhân liên quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm