Giá vàng giảm sâu nhưng giao dịch vẫn trầm lắng

16/07/2015 17:44 GMT+7

(TNO) Mặc dù giá vàng giảm sâu nhưng chiều nay 16.7, hầu hết các cửa hàng vàng lớn tại Hà Nội đều vắng khách, giao dịch trầm lắng. (TNO) Hầu hết các cửa hàng vàng lớn tại Hà Nội của các công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, SJC, Phú Quý…đều vắng khách, giao dịch trầm lắng trong khi giá vàng đang giảm sâu.

(TNO) Mặc dù giá vàng giảm sâu nhưng chiều nay 16.7, hầu hết các cửa hàng vàng lớn tại Hà Nội đều vắng khách, giao dịch trầm lắng.

gia-vang-giamGiá vàng giảm sâu nhưng lượng giao dịch không tăng - Ảnh: Lê Quân
Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên Online, tại cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Minh Châu trên phố Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, lượng khách ra vào không nhiều hơn ngày thường. Một số nhân viên ở đây cho biết, dù giá giảm sâu nhưng người đến mua - bán vàng không tăng.
Cùng chung tình cảnh vắng khách là cửa hàng vàng SJC trên phố Giang Văn Minh, quận Ba Đình. Đầu giờ chiều nay cũng chỉ lác đác một vài khách ra vào. Nhân viên bảo vệ ở đây cho biết tình trạng này diễn ra từ nhiều ngày nay.
Tại “phố vàng” Trần Nhân Tông, nơi tập trung nhiều cửa hàng vàng lớn của Bảo Tín Minh Châu, SJC, Phú Quý… không khí mua - bán vàng cũng không mấy nhộn nhịp. Theo ghi nhận lúc đầu giờ chiều nay, cửa hàng vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu có lượng người đến giao dịch nhiều nhất. Dù vậy, phía bên trong, các nhân viên giao dịch cũng không quá bận rộn. Trong khi đó, cửa hàng vàng bạc đá quý Phú Quý phía đối diện, lượng khách đến giao dịch khá khiêm tốn.
Theo thông tin từ Công ty vàng bạc đá quý Bảo tín Minh Châu, giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục đà lao dốc phiên thứ 4, giá vàng thế giới cũng đã rớt giá phiên thứ 3 liên tiếp. Đầu giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết ở mức 3,331 - 3,343 triệu đồng/chỉ (mua vào - bán ra), giảm 34.000 đồng/chỉ ở chiều mua vào và giảm 32.000 đồng/chỉ ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.
Ông Bùi Anh Tú, Trưởng phòng Kinh doanh vàng miếng (Công ty Vàng bạc Phú Quý) cho biết, đến 2 giờ chiều nay, giá vàng SJC tại các cửa hàng của Phú Quý ở mức 3,288 triệu đồng/chỉ (mua vào) và 3,298 triệu đồng/chỉ (bán ra).
Lượng khách giao dịch vàng chủ yếu là bán ra, còn lượng khách mua rất ít. “Giá vàng trong nước giảm liên tục trong mấy ngày qua trước hết là do tác động đà giảm của giá vàng thế giới. Bên cạnh đó, ở thời điểm hiện tại, cung cầu thị trường trong nước có sự chênh lệch lớn. Lượng cung quá lớn chiếm 70%, trong khi lượng cầu hạn chế chỉ khoảng 30%”, ông Tú lý giải.
gia-vang-giamCửa hàng vàng bạc đá quý Phú Quý trên đường Trần Nhân Tông vắng khách lúc đầu giờ chiều nay
gia-vang-giamPhía đối diện là cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu cũng trong tình trạng tương tự
gia-vang-giamCửa hàng vàng của SJC trên phố Giang Văn Minh lượng khách vào giao dịch thưa thớt
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.