Giá vàng hôm nay 16.8.2022: Hai ngày giảm 800.000 đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Giá vàng quốc tế trượt giảm mạnh vào sáng 16.8 trước lực bán tháo của các nhà đầu tư. Vàng miếng SJC xuống dưới 67 triệu đồng mỗi lượng sau đà tăng giá không thành công lên 68 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng SJC ngày 16.8 giảm thêm 100.000 đồng mỗi lượng, nâng mức giảm trong 2 ngày qua lên 800.000 đồng/lượng. Eximbank mua vào vàng miếng SJC với giá 65,8 triệu đồng/lượng, bán ra 66,8 triệu đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Mi Hồng có giá mua vàng miếng xuống còn 66,3 triệu đồng/lượng, bán ra 66,85 triệu đồng/lượng… Giá vàng miếng SJC cao hơn quốc tế 16,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 16.8.2022: Hai ngày giảm 800.000 đồng/lượng - ảnh 1

Vàng bị bán tháo, giảm nhanh

ngọc thắng

Giá vàng thế giới trượt giảm liên tục khi các nhà đầu tư thực hiện bán tháo. Kim loại quý bị thổi bay 20 USD/ounce, xuống còn 1.777 USD/ounce. Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR đã tiếp tục bán ra 2,03 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ xuống còn 993,94 tấn. Sự mạnh lên của USD đã khiến mức giá 1.800 USD/ounce của vàng không thể trụ được.

Một loạt dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới, không mấy khả quan đối với vàng. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc bất ngờ thông báo họ sẽ giảm lãi suất và bổ sung thanh khoản cho hệ thống tài chính của Trung Quốc sau khi một số dữ liệu kinh tế ảm đạm được báo cáo. Dữ liệu của Trung Quốc về sản lượng sản xuất, đầu tư, chi tiêu tiêu dùng và bất động sản đều suy yếu trong tháng 7. Tin tức về Trung Quốc ảm đạm càng làm tăng thêm lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Những hạn chế nghiêm trọng và thị trường bất động sản gặp khó đã khiến nền kinh tế Trung Quốc trở nên khó khăn trong những tháng gần đây. Trung Quốc là nước tiêu thụ hàng hóa thô lớn trên toàn cầu, bao gồm cả kim loại. Nền kinh tế Trung Quốc đang suy yếu cho thấy nhu cầu đối với hàng hóa thô sẽ giảm đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Làm thế nào để giữ chân lãi vay?

Làm thế nào để giữ chân lãi vay?

Ngay sau khi nâng trần lãi suất điều hành thêm 1% so với mức cũ, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ cố gắng giữ lãi suất đầu ra để hỗ trợ doanh nghiệp. Thế nhưng, thực hiện điều này không đơn giản.

Giá USD lên mức cao nhất lịch sử

Giá USD lên mức cao nhất lịch sử

Lần đầu tiên các ngân hàng tăng giá USD lên mức cao nhất lịch sử, trên 24.000 đồng/USD. Giá đồng bạc xanh đã tăng gần 5% so với đầu năm giúp các doanh nghiệp xuất khẩu thắng lớn, trong khi doanh nghiệp nhập khẩu hay vay nợ bằng ngoại tệ thì như ngồi trên đống lửa.