Giá vàng hôm nay 28.8.2021: Trong nước đứng yên nhưng vẫn hơn thế giới gần 7,3 triệu

28/08/2021 09:24 GMT+7

Giá vàng sáng 28.8 tăng vọt lên trên 1.800 USD/ounce sau khi Fed không đề cập đến thời điểm cắt giảm chính sách hỗ trợ cho nền kinh tế.

Sáng 28.8, giá vàng miếng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý TP.HCM (PNJ) được mua vào 56,5 triệu đồng/lượng và bán ra 57,4 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với hôm qua. Chênh lệch giữa giá mua và bán tại PNJ duy trì 900.000 đồng/lượng. 
Trên thị trường thế giới, giá vàng nhích lên 1.817,3 USD/ounce, tăng thêm 21,5 USD so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới tương đương 50,15 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Mặc dù vàng miếng SJC trong nước không thay đổi giá khi thế giới tăng mạnh nhưng vẫn đang cao hơn thế giới 7,25 triệu đồng/lượng. 
Giá vàng bật tăng trong phiên cuối tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ngừng phát tín hiệu về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giảm bớt hỗ trợ kinh tế và nhắc lại quan điểm của ông rằng đà tăng giá cả hiện tại chỉ là tạm thời. Cụ thể, trong bài phát biểu trực tuyến tại Hội nghị kinh tế Jackson Hole ngày 27.8, ông Powell cho rằng Fed vẫn sẽ kiên nhẫn và ông ủng hộ kế hoạch giảm thu mua trái phiếu bắt đầu trong năm nay, nhưng tiếp tục coi lạm phát cao chỉ là tạm thời.
Tuy nhiên, trong bài phát biểu hôm qua, ông Powell không đề cập tới thời điểm Fed có thể chính thức công bố giảm hỗ trợ, hoặc làm chậm tiến trình thu mua trái phiếu. Ngay sau bài phát biểu này, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và đồng USD cũng suy yếu đã góp phần hỗ trợ đà tăng của kim loại quý
Ông Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định trên CNBC: “Họ sẽ không sớm nâng lãi suất và các cuộc thảo luận về thắt chặt chính sách sẽ không trở lại cho đến báo cáo việc làm vào tuần tới. Điều đó rõ ràng mở đường cho vàng, và khi vượt mốc 1.800 USD/ounce, vàng đang quan sát mức kháng cự tiếp theo ở khoảng 1.820 USD/ounce”...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.