Giá vé máy bay cao, nữ công nhân vẫn ‘bấm bụng’ chi gần 15 triệu đưa con về quê

12/10/2021 18:30 GMT+7

Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trưa 12.10 khá tấp nập hành khách sau khi các chuyến bay nội địa được nối lại. Tuy nhiên, giá vé khá cao khiến nhiều gia đình phải chia đợt để đi vì không đủ tiền mua cùng một chuyến.

Chiều 11.10, chuyến bay thương mại đầu tiên từ TP.HCM đi Hà Nội đã cất cánh với gần 120 hành khách sau nhiều tháng tạm dừng vì dịch Covid-19.

UBND TP.Hà Nội cũng ban hành văn bản bãi bỏ quy định cách ly tập trung 7 ngày với người về từ TP.HCM trên các chuyến bay thường lệ. Đây là thông tin khiến nhiều hành khách có thẻ xanh Covid-19 vui mừng và phấn khởi khi tiết kiệm được khoản chi phí lớn trong việc đi lại.

Khá tấp nập người ở ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất trưa 12.10

lê nam

Trong ngày 12.10, Vietnam Airlines chỉ có một chuyến bay chiều từ TP.HCM ra Hà Nội lúc 14 giờ. Vì vậy, từ 12 giờ trưa, rất đông khách hàng đã có mặt để làm thủ tục bay.

Trong giai đoạn thí điểm, Bamboo Airways cũng khôi phục 12 đường bay nội địa. Tuy nhiên, vì số lượng chuyến bay hạn chế trong giai đoạn thí điểm nên giá vé khá cao. Chặng bay TP.HCM – Hà Nội của Vietnam Airlines vào chiều ngày 12.10 được ghi nhận vào khoảng 7,5 triệu/vé cho một chiều trên tính năng mua vé máy bay của một ứng dụng ví điện tử.

Nhiều gia đình trở về quê bằng máy bay sau khi hàng không nội địa khởi động lại

lê nam

11 giờ trưa, hai mẹ con chị Lê Thị Trang (23 tuổi, quê Nghệ An) được chồng chở xe máy từ Bình Dương lên sân bay Tân Sơn Nhất để về quê trước, chồng về sau; một phần vì không đủ tiền mua vé, một phần để cố gắng bám trụ lại thành phố kiếm tiền tiêu tết.

Được về quê sau hơn 4 tháng thất nghiệp tại TP.HCM nhưng chị Trang vẫn khá buồn vì phải bỏ số tiền lớn để mua cặp vé máy bay trong khi nhiều tháng qua, cả gia đình phải sống chật vật trong khu nhà trọ. Số tiền này chị cũng phải xin hai ông bà ngoại chứ bản thân hai vợ chồng cũng không lo nổi.

"Cũng vừa vui mà vừa buồn buồn. Tại mua vé nhiều tiền, mua được 1 tuần vé ô tô mới bán lại nên tiếc tiền", chị Trang nói.

Chị Lê Thị Trang (23 tuổi, quê Nghệ An) được về quê nhưng hơi buồn vì phải bỏ một khoản tiền lớn để mua cặp vé máy bay

lê nam

Trước đó, Bamboo Airways cũng đưa ra khuyến nghị hành khách có nhu cầu bay nên sớm đặt vé trên những chuyến có lịch trình phù hợp để bảo đảm kế hoạch đi lại và công tác. Vì sau một thời gian dài hàng không "đóng băng" và số lượng các chuyến bay trong giai đoạn đầu thử nghiệm bị hạn chế khiến giá vé máy bay cao hơn bình thường.

Theo quy định của Bộ GTVT, khách đi máy bay phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (có thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19). Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.