Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Youtube Facebook Tiktok Zalo
Báo thanh niên
Quảng cáo Đặt báo Đăng nhập
avatar-user
Bình luận mới được duyệt Xem tất cả
Thông tin tài khoản Đổi mật khẩu Tin đã lưu Tin đã xem Đăng xuất
  • Chính trị
    Chính trị
  • Thời sự
    Thời sự
  • Thế giới
    Thế giới
  • Kinh tế
    Kinh tế
  • Đời sống
    Đời sống
  • Sức khỏe
    Sức khỏe
  • Giới trẻ
    Giới trẻ
  • Giáo dục
    Giáo dục
  • Du lịch
    Du lịch
  • Văn hóa
    Văn hóa
  • Giải trí
    Giải trí
  • Thể thao
    Thể thao
  • Công nghệ
    Công nghệ - Game
  • Xe
    Xe
  • Video
    Video
  • Tiêu dùng
    Tiêu dùng
  • Thời trang trẻ
    Thời trang trẻ
Đóng menu
Chào ngày mới Tin 24h Tin thị trường Tin 360
Video Magazine
Tiện ích Bạn cần biết Liên hệ Thông tin toà soạn Liên hệ quảng cáo
Tiêu dùng thông minh Mới- Mới- Mới

Giá xăng dầu hôm nay 1.5.2026: Hạ nhiệt sau khi vọt lên mức cao nhất 4 năm

Nguyên Nga
Nguyên Nga - ngngathanhnien@gmail.com
01/05/2026 10:42 GMT+7
Chia sẻ

Sau khi leo lên mức cao nhất trong 4 năm qua, giá dầu thế giới đã hạ nhiệt nhưng vẫn neo ở mức cao do lo ngại xung đột Mỹ - Iran leo thang.

Sáng 1.5, giá xăng dầu giữ đà tăng, đóng phiên lúc rạng sáng, dầu Brent về mốc 114 USD/thùng. Trong phiên giao dịch ngày 30.4, có lúc hợp đồng dầu này vọt tăng lên 126,41 USD/thùng - mức cao nhất kể từ ngày 9.3.2022. Giá dầu WTI đóng phiên ở mức 105 USD/thùng. Trước đó, hợp đồng dầu WTI cũng đã chạm mốc 110,93 USD/thùng - mức cao nhất kể từ ngày 7-4.

Lo ngại cuộc chiến Mỹ - Iran có thể dẫn đến gián đoạn nguồn cung kéo dài tại Trung Đông, gây tổn hại sâu hơn cho nền kinh tế toàn cầu, đẩy giá dầu biến động mạnh trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 4.

Giá xăng dầu hôm nay 1.5.2026: Hạ nhiệt sau khi vọt lên mức cao nhất 4 năm- Ảnh 1.

Giá dầu thế giới có lúc tăng vọt lên mức cao cao nhất trong vòng 4 năm qua

ẢNH: REUTERS

Các nhà phân tích đánh giá biến động của thị trường hầu như không gắn với một diễn biến cụ thể nào, bởi xung đột leo thang đã diễn ra lâu nay, từ khi cuộc chiến giữa Mỹ - Israel và Iran bắt đầu. Do vậy, một số phân tích trên Reuters cho rằng, giá thường biến động mạnh trước thời điểm đáo hạn hợp đồng. Bên cạnh đó, đồng USD suy yếu cũng đang hỗ trợ giảm giá dầu.

Theo ước tính của Goldman Sachs, lưu lượng xuất khẩu dầu qua eo biển Hormuz hiện chỉ còn khoảng 4% so với mức bình thường, phản ánh mức độ gián đoạn nghiêm trọng của chuỗi cung ứng. Về bổ sung nguồn cung, Goldman Sachs đánh giá việc UAE tăng sản lượng sau khi rời OPEC có thể hỗ trợ thị trường, tuy nhiên quá trình này sẽ diễn ra trong trung hạn, khó có thể bù đắp ngay lập tức cho sự thiếu hụt trong ngắn hạn.

Thế nên, trong kịch bản tiêu cực, nếu tình trạng gián đoạn kéo dài, các chuyên gia dự báo, trong ngắn hạn, giá dầu có thể tăng lên vùng 140 - 150 USD/thùng, nhưng được điều chỉnh giảm dần trong trung hạn.

Kể từ khi xảy ra cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Iran, bắt đầu từ ngày 28.2, giá dầu Brent đã tăng gấp đôi trong khi giá dầu WTI tăng khoảng 90%.

Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu theo công bố của Petrolimex tại thị trường vùng 1 và vùng 2 như sau:

Giá xăng dầu hôm nay 1.5.2026: Hạ nhiệt sau khi vọt lên mức cao nhất 4 năm- Ảnh 2.

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tin liên quan

Giá xăng dầu hôm nay 30.4.2026: Đồng loạt tăng

Giá xăng dầu hôm nay 30.4.2026: Đồng loạt tăng

Giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh tăng ngay trước ngày nghỉ lễ 30.4 - 1.5, trong khi dầu Brent chuẩn toàn cầu đóng phiên lúc rạng sáng nay cũng chạm mốc 118 USD/thùng do lo ngại gián đoạn nguồn cung kéo dài từ Trung Đông.

Giá xăng dầu hôm nay 29.4.2026: Chiều nay trong nước điều chỉnh giá thế nào?

Chia sẻ

Bình luận (0)

Gửi bình luận
Quan tâm nhất Mới nhất
Xem thêm bình luận

Khám phá thêm chủ đề

giá xăng dầu Giá dầu xăng trong nước Xung đột Trung Đông
Chính trị Thời sự Thế giới Kinh tế
Đời sống Sức khoẻ Giới trẻ Giáo dục
Du lịch Văn hoá Giải trí Thể thao
Công nghệ Xe Thời trang trẻ Video
Bạn đọc Rao vặt
footer__logo
Đặt báo Quảng cáo RSS Tòa soạn Chính sách bảo mật
Theo dõi báo trên

Hotline

0906 645 777

Liên hệ quảng cáo

0908 780 404

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Phó tổng biên tập: Trần Việt Hưng

Tổng thư ký tòa soạn: Đức Trung

Giấy phép xuất bản số 110/GP - BTTTT cấp ngày 24.3.2020 © 2003-2026 Bản quyền thuộc về Báo Thanh Niên. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Chứng nhận tín nhiệm mạng
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Bình luận (0)

Gửi bình luận
Đăng nhập để bình luận
Quan tâm nhất Mới nhất
Xem thêm bình luận