Giá xăng tăng cao, người lao động lo đi làm không đủ tiền trang trải

04/03/2022 18:16 GMT+7

Sau quãng tăng liên tục của giá xăng dầu trong nước, người dân và các hộ kinh doanh đã bắt đầu thấy rõ những tác động lên giá cả, đời sống và thói quen tiêu dùng hằng ngày. Bên cạnh đó là nỗi lo bị thổi giá , lợi dụng trục lợi trong tình hình hiện tại.

Cây xăng “găm hàng” chờ lên giá

Giá xăng tăng cao

người lao động lao đao

Giá xăng đạt đỉnh

… người lao động lại chật vật.

Những ngày qua, bên cạnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì giá xăng dầu là một trong những chủ đề “nóng” nhất ở nước ta khi mặt hàng thiết yếu này liên tục đạt đỉnh rồi lại lên giá.

Giá xăng đạt mốc kỉ lục, nhiều người ngần ngại không còn dám hét "đầy bình"

Nguyên Phạm

Sáng 4.3.2022 là ngày thứ 4 liên tiếp giá xăng RON 95-V tại các cây xăng thuộc tập đoàn Petrolimex TP.HCM đạt mốc trên 27.000 đồng/lít.

Giá xăng tăng đã bắt đầu ảnh hưởng đến thói quen đổ xăng của người dân và mang đến nỗi lo các mặt hàng liên quan sẽ nối đuôi nhau tăng giá, khiến chi phí sinh hoạt phình thêm, trong bối cảnh người lao động chỉ mới quay trở lại làm việc sau thời gian giãn cách vì dịch Covid-19.

Trước đó, khi biết giá xăng chuẩn bị tăng lên mức kỉ lục, nhiều người đã xếp hàng rồng rắn để tranh thủ đổ xăng

Nguyễn Anh

Người kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ cho biết, trong khi giá nguyên liệu thịt cá tăng không đáng kể thì giá dầu ăn và gas đã tăng ở mức đáng lưu ý. Một số hộ vẫn cố gắng giữ giá để giữ khách, nhưng cho biết, nếu giá cả vật tư tiếp tục đà tăng về lâu dài, các tiểu thương sẽ buộc lòng phải lên giá dịch vụ.

Tiểu thương tại các chợ cho biết giá các mặt hàng trái cây, rau củ trong 1 tuần trở lại đây tăng trong khoảng 4.000 – 5.000 đồng mỗi kg. Túi tiền người dân ngày càng eo hẹp khiến tình hình buôn bán không còn thuận lợi như trước.

Theo nhiều tiểu thương, sức chi của người dân ngày một giảm xuống khiến việc buôn bán chỉ dừng lại ở mức cầm chừng, giữ mặt bằng.

Nguyên Phạm

Giá cả vật tư leo thang trong khi túi tiền ngày càng eo hẹp đẩy cả người tiêu dùng và các đơn vị kinh doanh vào thế khó. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng rất lo ngại vấn đề lợi dụng tình hình để thổi giá, ăn theo trục lợi sẽ ảnh hưởng chung đến mặt bằng giá cả về lâu dài và trước mắt là đánh thẳng vào túi tiền người lao động.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.