Giá xe Wuling Hongguang Mini EV 'nhảy múa' vì VinFast VF 3

Gia Linh
Gia Linh
14/05/2024 18:51 GMT+7

Ngay sau khi VinFast VF 3 công bố giá, Wuling Hongguang Mini EV tại đại lý bất ngờ giảm 50 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn, chỉ còn 179 triệu đồng, dù mẫu xe này chưa phải là đối thủ.

Hiện tại, mẫu ô tô điện Trung Quốc Wuling Hongguang Mini EV bản tiêu chuẩn đang được một số đại lý hạ giá xuống chỉ còn 189 triệu đồng. So với mức niêm yết 239 triệu, bản tiêu chuẩn của xe đang rẻ hơn 50 triệu đồng. Đợt giảm giá này không còn phân biệt xe sản xuất năm 2023 hay 2024 như trước.

Giá xe Wuling Hongguang Mini EV 'nhảy múa' vì VinFast VF 3- Ảnh 1.

Bản tiêu chuẩn của Wuling Hongguang Mini EV đang giảm giá còn 189 triệu đồng

Với một mẫu xe giá rẻ như Wuling Hongguang Mini EV, số tiền được giảm tới 50 triệu đồng là khá lớn. Thậm chí, có đại lý còn "chơi lớn" hơn khi bán bản tiêu chuẩn của mẫu ô tô điện Trung Quốc này với giá chỉ 179 triệu đồng, giảm tới 60 triệu. Dù vậy vẫn có một nơi báo giá cao, sát niêm yết, giá bán thực tế tùy thuộc khách hàng có "mặc cả" hay không. Do vậy, giá bán của mẫu xe điện mini này đang trong giai đoạn "nhảy múa" tại Việt Nam, khiến người dùng e dè.

Một số người dùng đã mua xe Wuling Hongguang Mini EV tỏ ra "hoang mang" với giá bán hiện tại của mẫu xe này. Việc VinFast VF 3 ra mắt chắc chắn không thể giúp Wuling Hongguang Mini EV tiếp tục duy trì mức giá như công bố, những mẫu xe Mini EV đã qua sử dụng chắc chắn sẽ "rớt giá" mạnh trong thời gian tới. 

Giá xe Wuling Hongguang Mini EV 'nhảy múa' vì VinFast VF 3- Ảnh 2.

Mẫu xe này có kích thước nhỏ hơn VinFast VF 3

Wuling Hongguang Mini EV là mẫu ô tô điện cỡ nhỏ của Trung Quốc, lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam vào hồi giữa năm 2023 với giá niêm yết dao động từ 239 - 279 triệu đồng cho 4 phiên bản. Tuy nhiên, trong thời gian qua, do sức bán không đạt kỳ vọng, mẫu xe rẻ nhất Việt Nam này đã liên tục được các đại lý giảm giá để kéo khách. Việc giảm giá này đã rục rịch diễn ra trước khi VinFast VF 3 được công bố giá bán chính thức.

Sau khi giảm giá mạnh, so với VinFast VF3, Wuling Hongguang Mini EV chỉ có lợi thế là giá bán. Tuy nhiên, lợi thế này cũng không thể bù đắp cho việc Wuling Hongguang Mini EV chỉ có thể sạc tại nhà bằng bộ sạc chậm. Khác với VinFast VF3, mẫu ô tô điện Trung Quốc này không hỗ trợ sạc nhanh và không có hệ thống trạm sạc phủ khắp toàn quốc. Đây là một bất lợi rất lớn, không chỉ của Wuling Hongguang Mini EV mà còn với ô tô điện của các thương hiệu khác tại Việt Nam. Với người mua ô tô điện, sự tiện lợi trong việc sạc pin là một trong những yếu tố tiên quyết khi lựa chọn xe.

Giá xe Wuling Hongguang Mini EV 'nhảy múa' vì VinFast VF 3- Ảnh 3.

Trang bị của bản tiêu chuẩn khá "nghèo nàn"

Thời gian sạc đầy pin của Wuling Hongguang Mini EV bằng nguồn điện dân dụng 220V là 6,5 tiếng với pin 9,6 kWh và 9 tiếng với pin 13,4 kWh. Trong khi đó, VinFast VF3 sử dụng pin lithium-ion với dung lượng khả dụng 18,64 kWh, mang đến phạm vi di chuyển 210 km sau mỗi lần sạc đầy theo tiêu chuẩn NEDC. Thời gian sạc pin từ 10 - 70% bằng sạc nhanh vào khoảng 36 phút.

Ngoài ra, trang bị và thông số kỹ thuật của Wuling Hongguang Mini EV cũng thua kém khá nhiều so với VinFast VF3. Mẫu ô tô điện Trung Quốc này sở hữu tính năng khá nghèo nàn và thông số kỹ thuật kém ấn tượng. 

Một loạt bất lợi trước mắt sẽ khiến doanh số của Wuling Hongguang Mini EV bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong thời gian tới nếu không có những kế hoạch và chính sách giá bán phù hợp. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.