Giải billiards World Cup: Eddy Merckx lần thứ 2 đăng quang tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Cựu số 1 thế giới Eddy Merckx (Bỉ, hạng 8 thế giới) lần thứ 2 đăng quang tại giải billiards World Cup diễn ra ở TP.HCM sau khi thắng nghẹt thở tay cơ Marco Zanetti (Ý, hạng 2 thế giới) với tỷ số 50-42.

DIỄN TIẾN TRẬN ĐẤU

Đúng tính chất của một trận chung kết giải đấu World Cup, cả hai đã tạo ra một thế trận so kè về điểm số rất hấp dẫn. Liên tục là những pha “ăn miếng trả miếng” của Merckx và Zanetti với những đường bi đẹp và chính xác, đã nhận rất nhiều tràng pháo tay của những khán giả tại Nhà thi đấu Nguyễn Du.

Sau giờ giải lao, điểm số đang là 25-24 cho Merckx. Ngay sau đó là những pha đáp trả của cả hai và Zanetti đã đã dẫn trước 38-35. Tuy nhiên, đến lúc này cơ thủ người Ý bất ngờ mắc những sai lầm trong 4 lượt cơ.

Giải billiards World Cup: Eddy Merckx lần thứ 2 đăng quang tại TP.HCM - ảnh 1

Tay cơ Eddy Merckx giành chiến thắng nghẹt thở

lê phong

Trong khi đó, Merckx vẫn đều đặn ghi điểm để dẫn lại 47-38. Những nỗ lực của tay cơ số 2 thế chỉ giúp ông có thêm được 4 điểm trước khi Merckx kết thúc bằng lượt cơ ghi 3 điểm.

Với chiến thắng trước tay cơ số 2 thế giới, Eddy Merckx đã có được lần thứ hai lên ngôi tại giải đấu billiards carom 3 băng World Cup được diễn ra tại TP.HCM sau lần đầu ở mùa giải năm 2017. Còn Marco Zanetti vẫn “vô duyên” tại giải đấu ở TP.HCM khi vẫn chưa thể có được chức vô địch tại đây sau nhiều lần tham dự.

Giải thưởng chung cuộc

Vô địch: Eddy Merckx

Hạng nhì: Marco Zanetti

Đồng hạng ba: Dick Jaspers; Torbjorn Blomdahl

Giải billiards World Cup: Eddy Merckx lần thứ 2 đăng quang tại TP.HCM - ảnh 2
4 tay cơ đoạt giải tại billiards TP.HCM World Cup 2022

minh điền

* NHẬN ĐỊNH

Giải billiards World Cup: Eddy Merckx lần thứ 2 đăng quang tại TP.HCM - ảnh 3

Zanetti hy vọng lần đầu đăng quang tại giải billiards World Cup tại TP.HCM

MINH ĐIỀN

Đây là trận đấu hứa hẹn rất hay giữa hai tay cơ đang có phong độ rất cao. Tay cơ số 2 thế giới Zanetti chắc chắn đang rất hưng phấn khi vừa có trận thắng trước Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 1 thế giới) trong trận bán kết giải billiards World Cup tại TP.HCM.

Trong khi đó, tay cơ Eddy Merckx dù có khởi đầu giải đấu không tốt nhưng càng vào sâu thì cựu số 1 thế giới đã chơi rất hay khi loại cả Daniel Sanchez (Tây Ban Nha, hạng 4 thế giới) và huyền thoại Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 13 thế giới) với tỷ số rất cách biệt.

Giải billiards World Cup: Eddy Merckx lần thứ 2 đăng quang tại TP.HCM - ảnh 4

Eddy Merckx đang có phong độ rất cao

MINH TÂN

Dù tay cơ người Bỉ không chơi tốt trong những giải gần đây, nhưng với đẳng cấp của cựu số 1 thế giới sẽ khiến mọi đối thủ phải dè chừng khi gặp Eddy Merckx. Trong 4 lần gặp nhau gần nhất, chiến thắng đã chia đều cho cả hai. Tuy nhiên, trong lần gặp nhau gần nhất tại giải World Cup Ankara 2022, chiến thắng đã thuộc về “gã đầu bạc” Zanetti.

Zanetti đang tràn đầy hy vọng lần đầu tiên đăng quang giải đấu World Cup tại TP.HCM sau 3 lần đều phải dừng bước ở vị trí hạng ba. Trong khi đó, tay cơ Merckx đang rất muốn lần thứ hai đăng quang tại giải World Cup TP.HCM sau lần đầu ở mùa giải năm 2017.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm